Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon

25 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 21467)
Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, nhóm phát triển Project Loon cho biết đang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cụ thể là công nghệ máy học machine learning, để giúp cố định vị trí của các khinh khí cầu phát Wi-Fi trong thời gian dài.

Theo thử nghiệm trong không phận Peru, khinh khí cầu có thể giữ nguyên vị trí trong vòng 98 ngày, ngay cả khi có gió mạnh và đổi hướng liên tục. Giải pháp trước đó của Google là sử dụng các thuật toán tĩnh để giữ vị trí, nhưng có nhiều hạn chế và không thể tự thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, trong khi khí cầu lại dựa vào dòng di chuyển của không khí để bay.

Về công nghệ machine learning, trang Wired cho biết khinh khí cầu liên tục thu thập dữ liệu thời tiết và học từ chúng. Cụ thể, khinh khí cầu có thể biết khi nào thì gió không đủ mạnh để giữ cho hệ thống trôi nổi trên bầu trời. Nó có thể tạm thời bay về hướng Thái Bình Dương để bắt gió. Thậm chí, khinh khí cầu còn có thể cải thiện hành động của chính nó sau khi dự đoán được điều gì sắp xảy ra. Chỉ trong vòng 14 ngày, khinh khí cầu đã tự điều chỉnh 20,000 lần trong hành trình bay từ bãi phóng ở Puerto Rico tới Peru.

Có thể thấy, giải pháp trí tuệ nhân tạo mới từ Project Loon không chỉ giúp khinh khí cầu giữ nguyên vị trí trong thời gian dài hơn, mà còn giúp cắt giảm chi phí và tăng tầm ảnh hưởng của dự án. Google sẽ không cần phải dùng quá nhiều khinh khí cầu để phát sóng Wi-Fi cho cùng một khu vực, hoặc vẫn giữ nguyên số lượng khí cầu nhưng sẽ mở rộng ra nhiều khu vực khác.
510Vote
45Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.