Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon

25 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 21865)
Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Sẽ Tham Gia Điều Khiển Project Loon
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, nhóm phát triển Project Loon cho biết đang sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cụ thể là công nghệ máy học machine learning, để giúp cố định vị trí của các khinh khí cầu phát Wi-Fi trong thời gian dài.

Theo thử nghiệm trong không phận Peru, khinh khí cầu có thể giữ nguyên vị trí trong vòng 98 ngày, ngay cả khi có gió mạnh và đổi hướng liên tục. Giải pháp trước đó của Google là sử dụng các thuật toán tĩnh để giữ vị trí, nhưng có nhiều hạn chế và không thể tự thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết, trong khi khí cầu lại dựa vào dòng di chuyển của không khí để bay.

Về công nghệ machine learning, trang Wired cho biết khinh khí cầu liên tục thu thập dữ liệu thời tiết và học từ chúng. Cụ thể, khinh khí cầu có thể biết khi nào thì gió không đủ mạnh để giữ cho hệ thống trôi nổi trên bầu trời. Nó có thể tạm thời bay về hướng Thái Bình Dương để bắt gió. Thậm chí, khinh khí cầu còn có thể cải thiện hành động của chính nó sau khi dự đoán được điều gì sắp xảy ra. Chỉ trong vòng 14 ngày, khinh khí cầu đã tự điều chỉnh 20,000 lần trong hành trình bay từ bãi phóng ở Puerto Rico tới Peru.

Có thể thấy, giải pháp trí tuệ nhân tạo mới từ Project Loon không chỉ giúp khinh khí cầu giữ nguyên vị trí trong thời gian dài hơn, mà còn giúp cắt giảm chi phí và tăng tầm ảnh hưởng của dự án. Google sẽ không cần phải dùng quá nhiều khinh khí cầu để phát sóng Wi-Fi cho cùng một khu vực, hoặc vẫn giữ nguyên số lượng khí cầu nhưng sẽ mở rộng ra nhiều khu vực khác.
510Vote
45Vote
38Vote
28Vote
13Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.