Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty

26 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19602)
Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Reuters cho biết, mạng xã hội Twitter đang tìm kiếm đối tác muốn mua lại công ty. Trong đó, Google và Salesforce là 2 trong số những bên quan tâm.

Ngoài ra, Facebook cũng không loại trừ khả năng muốn mua lại Twitter, vì cả 2 đều sở hữu nền tảng có khá nhiều điểm chung. Thậm chí, Verzion cũng có thể đang quan tâm tới Twitter. Nhìn chung, ngoài Google và Salesforce, các công ty tiềm năng có khả năng mua lại Twitter bao gồm Apple, Microsoft, Facebook, Disney, Comcast, Verizon.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là: Twitter sẽ có giá bao nhiêu? Trang tin Recode dự đoán, công ty sẽ có giá khoảng 18 tỷ USD, dự đoán dựa trên số liệu tương tự trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn. Trong khi đó, Twitter được cho là đang muốn đến 30 tỷ USD.


Nhiều ý kiến cho rằng Google sẽ là khách hàng tiềm năng nhất vì hãng có truyền thống chi tiền vào những dự án được cho là đầy mạo hiểm. Google cũng có nhiều tiền trong tay. Mà Twitter là mạng xã hội đầy tiềm năng để bổ sung vào sự yếu kém về lĩnh vực này của Google. Nếu mua lại Twitter, mạng xã hội Twitter và Youtube có thể kết hợp với nhau để tạo thành bộ đôi mạng xã hội video mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với Facebook.

Hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ bán lại công ty thành công hay không. Tuy nhiên, nếu kết quả kinh doanh trong quý tiếp theo của Twitter vẫn không cải thiện, việc sát nhập với các công ty khác sớm muộn sẽ xảy ra.
512Vote
44Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động