Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty

26 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19745)
Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Reuters cho biết, mạng xã hội Twitter đang tìm kiếm đối tác muốn mua lại công ty. Trong đó, Google và Salesforce là 2 trong số những bên quan tâm.

Ngoài ra, Facebook cũng không loại trừ khả năng muốn mua lại Twitter, vì cả 2 đều sở hữu nền tảng có khá nhiều điểm chung. Thậm chí, Verzion cũng có thể đang quan tâm tới Twitter. Nhìn chung, ngoài Google và Salesforce, các công ty tiềm năng có khả năng mua lại Twitter bao gồm Apple, Microsoft, Facebook, Disney, Comcast, Verizon.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là: Twitter sẽ có giá bao nhiêu? Trang tin Recode dự đoán, công ty sẽ có giá khoảng 18 tỷ USD, dự đoán dựa trên số liệu tương tự trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn. Trong khi đó, Twitter được cho là đang muốn đến 30 tỷ USD.


Nhiều ý kiến cho rằng Google sẽ là khách hàng tiềm năng nhất vì hãng có truyền thống chi tiền vào những dự án được cho là đầy mạo hiểm. Google cũng có nhiều tiền trong tay. Mà Twitter là mạng xã hội đầy tiềm năng để bổ sung vào sự yếu kém về lĩnh vực này của Google. Nếu mua lại Twitter, mạng xã hội Twitter và Youtube có thể kết hợp với nhau để tạo thành bộ đôi mạng xã hội video mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với Facebook.

Hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ bán lại công ty thành công hay không. Tuy nhiên, nếu kết quả kinh doanh trong quý tiếp theo của Twitter vẫn không cải thiện, việc sát nhập với các công ty khác sớm muộn sẽ xảy ra.
512Vote
44Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.