Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty

26 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19396)
Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Reuters cho biết, mạng xã hội Twitter đang tìm kiếm đối tác muốn mua lại công ty. Trong đó, Google và Salesforce là 2 trong số những bên quan tâm.

Ngoài ra, Facebook cũng không loại trừ khả năng muốn mua lại Twitter, vì cả 2 đều sở hữu nền tảng có khá nhiều điểm chung. Thậm chí, Verzion cũng có thể đang quan tâm tới Twitter. Nhìn chung, ngoài Google và Salesforce, các công ty tiềm năng có khả năng mua lại Twitter bao gồm Apple, Microsoft, Facebook, Disney, Comcast, Verizon.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là: Twitter sẽ có giá bao nhiêu? Trang tin Recode dự đoán, công ty sẽ có giá khoảng 18 tỷ USD, dự đoán dựa trên số liệu tương tự trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn. Trong khi đó, Twitter được cho là đang muốn đến 30 tỷ USD.


Nhiều ý kiến cho rằng Google sẽ là khách hàng tiềm năng nhất vì hãng có truyền thống chi tiền vào những dự án được cho là đầy mạo hiểm. Google cũng có nhiều tiền trong tay. Mà Twitter là mạng xã hội đầy tiềm năng để bổ sung vào sự yếu kém về lĩnh vực này của Google. Nếu mua lại Twitter, mạng xã hội Twitter và Youtube có thể kết hợp với nhau để tạo thành bộ đôi mạng xã hội video mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với Facebook.

Hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ bán lại công ty thành công hay không. Tuy nhiên, nếu kết quả kinh doanh trong quý tiếp theo của Twitter vẫn không cải thiện, việc sát nhập với các công ty khác sớm muộn sẽ xảy ra.
512Vote
44Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.