Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty

26 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 19931)
Twitter Đang Đàm Phán Để Bán Lại Công Ty
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Reuters cho biết, mạng xã hội Twitter đang tìm kiếm đối tác muốn mua lại công ty. Trong đó, Google và Salesforce là 2 trong số những bên quan tâm.

Ngoài ra, Facebook cũng không loại trừ khả năng muốn mua lại Twitter, vì cả 2 đều sở hữu nền tảng có khá nhiều điểm chung. Thậm chí, Verzion cũng có thể đang quan tâm tới Twitter. Nhìn chung, ngoài Google và Salesforce, các công ty tiềm năng có khả năng mua lại Twitter bao gồm Apple, Microsoft, Facebook, Disney, Comcast, Verizon.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là: Twitter sẽ có giá bao nhiêu? Trang tin Recode dự đoán, công ty sẽ có giá khoảng 18 tỷ USD, dự đoán dựa trên số liệu tương tự trong thương vụ Microsoft mua lại LinkedIn. Trong khi đó, Twitter được cho là đang muốn đến 30 tỷ USD.


Nhiều ý kiến cho rằng Google sẽ là khách hàng tiềm năng nhất vì hãng có truyền thống chi tiền vào những dự án được cho là đầy mạo hiểm. Google cũng có nhiều tiền trong tay. Mà Twitter là mạng xã hội đầy tiềm năng để bổ sung vào sự yếu kém về lĩnh vực này của Google. Nếu mua lại Twitter, mạng xã hội Twitter và Youtube có thể kết hợp với nhau để tạo thành bộ đôi mạng xã hội video mạnh mẽ, đủ sức cạnh tranh với Facebook.

Hiện chưa rõ liệu Twitter sẽ bán lại công ty thành công hay không. Tuy nhiên, nếu kết quả kinh doanh trong quý tiếp theo của Twitter vẫn không cải thiện, việc sát nhập với các công ty khác sớm muộn sẽ xảy ra.
512Vote
44Vote
36Vote
27Vote
15Vote
3.334
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?