Thảm Họa Của Samsung Chưa Chắc Mang Đến Lợi ích Cho Apple

28 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20976)
Thảm Họa Của Samsung Chưa Chắc Mang Đến Lợi ích Cho Apple
blank
Có rất ít người dùng sẵn sàng chuyển đổi sang sử dụng một hệ điều hành mới khi mà thị trường smartphone đã được hoàn thiện…

Hạ tuần tháng 09/2016, Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của nhà sản xuất iPhone đã tình cờ vấp ngã vào thời điểm không thích hợp, nhưng sự năng động của mảng smartphone đã chứng minh một thực tế rằng, sự mất mát của Samsung hoàn toàn có thể không mang lại sự tăng trưởng cho Apple.

Khoảng thời gian tháng 09/2016, Samsung đang phải vật lộn để thay thế hàng triệu thiết bị Galaxy Note 7 đã được bán ra thị trường lần đầu tiên vào tháng 08/2016. Công ty phải tiến hành thu hồi lại những chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra sau khi phát hiện ra lỗi từ các thỏi pin, nguyên nhân gây ra một số vụ cháy nổ. Vấn đề xảy ra cùng với những câu trả lời không rõ ràng từ phía Samsung, được cho là đã làm thiệt hại, hạ thấp hình ảnh của công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trên thị trường cổ phiếu.

Thoạt nghe, điều đó dường như mang lại thợi thế không nhỏ cho Apple – công ty sản xuất smartphone được cho là có số lượng thiết bị smartphones đươc bán ra thị trường đứng thứ 2 trên thế giới. Apple cũng đã ra mắt iPhone 7 & 7 Plus – bộ đôi smartphone cao cấp mới nhất của hãng – cùng thời điểm Samsung đang phải thu hồi lại hàng triệu thiết bị Galaxy Note 7 trên toàn thế giới.

Nhưng lợi ích mà Apple có thể nhận được là không lớn như nhiều người vẫn nghĩ. Khi người dùng từ bỏ chiếc thiết bị Samsung để chuyển sang sử dụng các thiết bị iPhone, họ sẽ phải chuyển đổi sang một hệ điều hành hoàn toàn mới, bỏ lại toàn bộ những nội dung và các ứng dụng đã phải mua và dùng trước đó. Không thể phủ nhận, một số người dùng vẫn sẵn sàng để làm điều đó, nhưng con số là rất nhỏ, vì thị trường smartphone vốn đã trưởng thành và hoàn thiện. Hệ điều hành Android của Google đã chiếm hơn 80% số smartphone bán ra trên toàn cầu trong vòng 3 năm qua. Trong khi thị trường của iOS vẫn còn chưa phát triển trong khoảng thời gian đó. Và trong khi iPhone 7 có vẻ như đang có chu kỳ nâng cấp tốt hơn, nó vẫn chỉ là 1 yếu tố trong con số tăng trưởng của các dòng điện thoại cũ cùng hệ điều hành.

Theo một cuộc khảo sát từ những người xếp hàng đợi mua iPhone, Gene Munster, chuyên gia phân tích của công ty Piper Jaffray báo cáo rằng, có 98% trong tổng số người xếp hàng đã dùng iPhone trước đó – con số cao nhất mà ông từng ghi nhận được, tính cả những lần ra mắt iPhone trước đó của Apple.

Nếu những người sử dụng sản phẩm dòng Galaxy Note quyết định không đổi trả các thiết bị của mình, họ sẽ vẫn có nhiều sự lựa chọn, bao gồm cả những sản phẩm chạy hệ điều hành Android của các nhà sản xuất khác. Apple cần phải tìm thêm nhiều phương án khác để mở rộng và phát triển mảng iPhone của hãng.
57Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016