Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD

27 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 18851)
Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD
Hạ tuần tháng 09/2016, Elang Mahkota Teknologi – Emtek – một trong những hãng truyền thông lớn nhất Indonesia, đã mua lại bản quyền cung cấp nội dung số trên nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) trong vòng 6 năm với giá 207.5 triệu USD.

Thương vụ mua bản quyền phát nội dung số trên BBM là một phần trong nổ lực mở rộng thị trường của Emtek. Emtek là hãng truyền thông hiện đang nắm giữ khoảng 22% lượng khán giả truyền hình ở Indonesia.

Các dịch vụ của Emtek gồm có:

  • Dịch vụ nội dung - âm nhạc và video, trò chơi, kênh thể thao và tin tức, blog người nổi tiếg...

  • Thương mại điện tử - mua sắm, tặng quà và phiếu giảm giá (coupons/vouchers); đặt phòng xem phim, du lịch, dịch vụ y tế hoặc thông tin việc làm.

  • Tài chính - xử lý thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại di động, và các tiện ích thanh toán khác.

Theo hợp đồng, Emtek sẽ cung cấp nội dung TV miễn phí, nền tảng xem phim online Iflix và một thư viện giải trí đồ sộ với hơn 100,000 giờ trình chiếu TV cùng với các chương trình cao cấp đến hơn 90 triệu người dùng BBM trên toàn thế giới.

blankblank
Trong khi mảng smartphone của BlackBerry đang vật lộn với nhiều vấn đề khó khăn tại Indonesia, nền tảng Messenger của hãng vẫn rất vững mạnh với hơn 60 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết: “Emtek là một tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng trong lĩnh vực nội dung giải trí và công nghệ, là đối tác hoàn hảo để có thể khai thác tối đa tiềm năng của BBM, đồng thời cũng đáp ứng được mục tiêu tài chính và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp cho người dùng nhiều hơn với các nội dung truyền thông phong phú nhất và những dịch vụ mới chẳng hạn như thương mại điện tử, video, nhạc và game”

Hợp đồng với Emtek có thể giúp BlackBerry tăng cường sức cạnh tranh với những dịch vụ tin nhắn đang rất phổ biến như Whatsapp của Facebook và Line.
56Vote
41Vote
39Vote
26Vote
18Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.