Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD

27 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 19156)
Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD
Hạ tuần tháng 09/2016, Elang Mahkota Teknologi – Emtek – một trong những hãng truyền thông lớn nhất Indonesia, đã mua lại bản quyền cung cấp nội dung số trên nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) trong vòng 6 năm với giá 207.5 triệu USD.

Thương vụ mua bản quyền phát nội dung số trên BBM là một phần trong nổ lực mở rộng thị trường của Emtek. Emtek là hãng truyền thông hiện đang nắm giữ khoảng 22% lượng khán giả truyền hình ở Indonesia.

Các dịch vụ của Emtek gồm có:

  • Dịch vụ nội dung - âm nhạc và video, trò chơi, kênh thể thao và tin tức, blog người nổi tiếg...

  • Thương mại điện tử - mua sắm, tặng quà và phiếu giảm giá (coupons/vouchers); đặt phòng xem phim, du lịch, dịch vụ y tế hoặc thông tin việc làm.

  • Tài chính - xử lý thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại di động, và các tiện ích thanh toán khác.

Theo hợp đồng, Emtek sẽ cung cấp nội dung TV miễn phí, nền tảng xem phim online Iflix và một thư viện giải trí đồ sộ với hơn 100,000 giờ trình chiếu TV cùng với các chương trình cao cấp đến hơn 90 triệu người dùng BBM trên toàn thế giới.

blankblank
Trong khi mảng smartphone của BlackBerry đang vật lộn với nhiều vấn đề khó khăn tại Indonesia, nền tảng Messenger của hãng vẫn rất vững mạnh với hơn 60 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết: “Emtek là một tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng trong lĩnh vực nội dung giải trí và công nghệ, là đối tác hoàn hảo để có thể khai thác tối đa tiềm năng của BBM, đồng thời cũng đáp ứng được mục tiêu tài chính và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp cho người dùng nhiều hơn với các nội dung truyền thông phong phú nhất và những dịch vụ mới chẳng hạn như thương mại điện tử, video, nhạc và game”

Hợp đồng với Emtek có thể giúp BlackBerry tăng cường sức cạnh tranh với những dịch vụ tin nhắn đang rất phổ biến như Whatsapp của Facebook và Line.
56Vote
41Vote
39Vote
26Vote
18Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.