Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD

27 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 19333)
Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD
Hạ tuần tháng 09/2016, Elang Mahkota Teknologi – Emtek – một trong những hãng truyền thông lớn nhất Indonesia, đã mua lại bản quyền cung cấp nội dung số trên nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) trong vòng 6 năm với giá 207.5 triệu USD.

Thương vụ mua bản quyền phát nội dung số trên BBM là một phần trong nổ lực mở rộng thị trường của Emtek. Emtek là hãng truyền thông hiện đang nắm giữ khoảng 22% lượng khán giả truyền hình ở Indonesia.

Các dịch vụ của Emtek gồm có:

  • Dịch vụ nội dung - âm nhạc và video, trò chơi, kênh thể thao và tin tức, blog người nổi tiếg...

  • Thương mại điện tử - mua sắm, tặng quà và phiếu giảm giá (coupons/vouchers); đặt phòng xem phim, du lịch, dịch vụ y tế hoặc thông tin việc làm.

  • Tài chính - xử lý thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại di động, và các tiện ích thanh toán khác.

Theo hợp đồng, Emtek sẽ cung cấp nội dung TV miễn phí, nền tảng xem phim online Iflix và một thư viện giải trí đồ sộ với hơn 100,000 giờ trình chiếu TV cùng với các chương trình cao cấp đến hơn 90 triệu người dùng BBM trên toàn thế giới.

blankblank
Trong khi mảng smartphone của BlackBerry đang vật lộn với nhiều vấn đề khó khăn tại Indonesia, nền tảng Messenger của hãng vẫn rất vững mạnh với hơn 60 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết: “Emtek là một tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng trong lĩnh vực nội dung giải trí và công nghệ, là đối tác hoàn hảo để có thể khai thác tối đa tiềm năng của BBM, đồng thời cũng đáp ứng được mục tiêu tài chính và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp cho người dùng nhiều hơn với các nội dung truyền thông phong phú nhất và những dịch vụ mới chẳng hạn như thương mại điện tử, video, nhạc và game”

Hợp đồng với Emtek có thể giúp BlackBerry tăng cường sức cạnh tranh với những dịch vụ tin nhắn đang rất phổ biến như Whatsapp của Facebook và Line.
56Vote
41Vote
39Vote
26Vote
18Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.