Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD

27 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 18629)
Emtek Mua Lại BlackBerry Messenger Với Giá 207.5 Triệu USD
Hạ tuần tháng 09/2016, Elang Mahkota Teknologi – Emtek – một trong những hãng truyền thông lớn nhất Indonesia, đã mua lại bản quyền cung cấp nội dung số trên nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) trong vòng 6 năm với giá 207.5 triệu USD.

Thương vụ mua bản quyền phát nội dung số trên BBM là một phần trong nổ lực mở rộng thị trường của Emtek. Emtek là hãng truyền thông hiện đang nắm giữ khoảng 22% lượng khán giả truyền hình ở Indonesia.

Các dịch vụ của Emtek gồm có:

  • Dịch vụ nội dung - âm nhạc và video, trò chơi, kênh thể thao và tin tức, blog người nổi tiếg...

  • Thương mại điện tử - mua sắm, tặng quà và phiếu giảm giá (coupons/vouchers); đặt phòng xem phim, du lịch, dịch vụ y tế hoặc thông tin việc làm.

  • Tài chính - xử lý thanh toán, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại di động, và các tiện ích thanh toán khác.

Theo hợp đồng, Emtek sẽ cung cấp nội dung TV miễn phí, nền tảng xem phim online Iflix và một thư viện giải trí đồ sộ với hơn 100,000 giờ trình chiếu TV cùng với các chương trình cao cấp đến hơn 90 triệu người dùng BBM trên toàn thế giới.

blankblank
Trong khi mảng smartphone của BlackBerry đang vật lộn với nhiều vấn đề khó khăn tại Indonesia, nền tảng Messenger của hãng vẫn rất vững mạnh với hơn 60 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

John Chen, CEO của BlackBerry cho biết: “Emtek là một tên tuổi lâu đời và rất nổi tiếng trong lĩnh vực nội dung giải trí và công nghệ, là đối tác hoàn hảo để có thể khai thác tối đa tiềm năng của BBM, đồng thời cũng đáp ứng được mục tiêu tài chính và hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi muốn tiếp tục cung cấp cho người dùng nhiều hơn với các nội dung truyền thông phong phú nhất và những dịch vụ mới chẳng hạn như thương mại điện tử, video, nhạc và game”

Hợp đồng với Emtek có thể giúp BlackBerry tăng cường sức cạnh tranh với những dịch vụ tin nhắn đang rất phổ biến như Whatsapp của Facebook và Line.
56Vote
41Vote
39Vote
26Vote
18Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.