Xe Tự Lái Của Google Gặp Tai Nạn Nghiêm Trọng

27 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 22707)
Xe Tự Lái Của Google Gặp Tai Nạn Nghiêm Trọng
blank
Xe tự lái càng khiến người dân lo ngại hơn ở các quốc gia có tỷ lệ vượt đèn đỏ cao.

Hạ tuần tháng 09/2016, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra với xe tự lái của Google tại Mountain View, California. May mắn là không có thiệt hại về người xảy ra, dù vẫn có người ngồi trong xe của Google.

Nhiều người vẫn lo sợ tính an toàn của những chiếc xe tự lái, nhưng điều đáng lo ngại lại là ý thức của những người tham gia giao thông khác. Một chiếc xe tự lái của Google dù có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì nó cũng không thể đoán trước được việc một chiếc xe khác sẽ vượt đèn đỏ.

Quay trở lại vụ tai nạn, các nhà điều tra đã xác định nguyên nhân do một chiếc xe van khác đã vượt đèn đỏ và đâm vào sườn của chiếc xe tự lái Google. Kết luận hệ thống tự lái hoàn toàn không có lỗi trong trường hợp này.

Google cho biết, trong lúc xảy ra tai nạn, chiếc xe tự lái của hãng vẫn đang hoạt động ở chế độ tự lái. Người lái xe khi phát hiện thấy chiếc xe van lao tới đã cố gắng dẫm chân phanh, nhưng mọi chuyện đã quá muộn và 2 chiếc xe va chạm rất mạnh. Chiếc xe tự lái của Google bị thiệt hại khá nặng nề. Được biết, đây không phải lần đầu tiên xe tự lái của Google gặp tai nạn, nhưng là tai nạn nghiêm trọng nhất.
514Vote
40Vote
38Vote
29Vote
13Vote
3.434
Ý kiến bạn đọc
29 Tháng Chín 20164:55 SA
Khách
Phi Thuyền, bay lên không gian, với biết bao nhân tài chế tạo ra nó, mà khi xuất phát cũng còn bị nổ, huống chi dưói mặt đất, con người ngồi cho chiếc xe tự động nó lái, thì không sớm thì muộn thịt da cũng nát tan từng mảnh , Giờ có tăng không cho tôi mấy chiếc xe này , thì tôi chỉ có đem bán, chứ cạch , chẳng dám dùng
28 Tháng Chín 20161:06 CH
Khách
Trong một thế giới mà sống chung với kẻ điên thì người tỉnh sẽ lãnh đủ! Ở Việt Nam mà tin theo luật pháp thì chỉ có chết!Heee!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".