Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

27 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 20856)
Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

Tháng 08/2016, Uber đã làm ngạc nhiên giới công nghệ ngạc nhiên khi ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là dự án táo bạo nhất của hãng. Trong hội nghị The Nantucket Project, Uber đã tiết lộ về dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ, có khả năng cất cánh thẳng đứng, để chở hành khách trong thành phố.

Dự án táo bạo của Uber hứa hẹn có thể giúp giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố, khi các xe tự lái trở nên không đủ. Jeff Holden, giám đốc sản phẩm của Uber cho biết: “Những chiếc máy bay cỡ nhỏ sẽ giúp người dân có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng 1 thập kỷ tới”.

Vấn đề khó khăn lớn của hệ giống giao thông trên không là cần có sự quản lý để tránh tai nạn va chạm có thể xảy ra. Ngoài ra, những chiếc máy bay dù là cỡ nhỏ nhưng vẫn cần có một không gian lớn để có thể cất/hạ cánh.

Uber không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo về hệ thống máy bay trong thành phố. Trước đó, DARPA từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên là X-Plane. Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay. CEO Elon Musk của Tesla cũng ấp ủ tham vọng như Uber, nhưng là với những chiếc máy bay chạy bằng điện. Viễn cảnh hệ thống giao thông trên không trong thành phố đã không còn xa vời trong các phim khoa học viễn tưởng.

56Vote
44Vote
37Vote
23Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)