Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

27 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 20861)
Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

Tháng 08/2016, Uber đã làm ngạc nhiên giới công nghệ ngạc nhiên khi ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là dự án táo bạo nhất của hãng. Trong hội nghị The Nantucket Project, Uber đã tiết lộ về dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ, có khả năng cất cánh thẳng đứng, để chở hành khách trong thành phố.

Dự án táo bạo của Uber hứa hẹn có thể giúp giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố, khi các xe tự lái trở nên không đủ. Jeff Holden, giám đốc sản phẩm của Uber cho biết: “Những chiếc máy bay cỡ nhỏ sẽ giúp người dân có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng 1 thập kỷ tới”.

Vấn đề khó khăn lớn của hệ giống giao thông trên không là cần có sự quản lý để tránh tai nạn va chạm có thể xảy ra. Ngoài ra, những chiếc máy bay dù là cỡ nhỏ nhưng vẫn cần có một không gian lớn để có thể cất/hạ cánh.

Uber không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo về hệ thống máy bay trong thành phố. Trước đó, DARPA từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên là X-Plane. Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay. CEO Elon Musk của Tesla cũng ấp ủ tham vọng như Uber, nhưng là với những chiếc máy bay chạy bằng điện. Viễn cảnh hệ thống giao thông trên không trong thành phố đã không còn xa vời trong các phim khoa học viễn tưởng.

56Vote
44Vote
37Vote
23Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.