Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

27 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 20675)
Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

Tháng 08/2016, Uber đã làm ngạc nhiên giới công nghệ ngạc nhiên khi ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là dự án táo bạo nhất của hãng. Trong hội nghị The Nantucket Project, Uber đã tiết lộ về dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ, có khả năng cất cánh thẳng đứng, để chở hành khách trong thành phố.

Dự án táo bạo của Uber hứa hẹn có thể giúp giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố, khi các xe tự lái trở nên không đủ. Jeff Holden, giám đốc sản phẩm của Uber cho biết: “Những chiếc máy bay cỡ nhỏ sẽ giúp người dân có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng 1 thập kỷ tới”.

Vấn đề khó khăn lớn của hệ giống giao thông trên không là cần có sự quản lý để tránh tai nạn va chạm có thể xảy ra. Ngoài ra, những chiếc máy bay dù là cỡ nhỏ nhưng vẫn cần có một không gian lớn để có thể cất/hạ cánh.

Uber không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo về hệ thống máy bay trong thành phố. Trước đó, DARPA từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên là X-Plane. Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay. CEO Elon Musk của Tesla cũng ấp ủ tham vọng như Uber, nhưng là với những chiếc máy bay chạy bằng điện. Viễn cảnh hệ thống giao thông trên không trong thành phố đã không còn xa vời trong các phim khoa học viễn tưởng.

56Vote
44Vote
37Vote
23Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.