Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

27 Tháng Chín 201610:00 CH(Xem: 21137)
Uber Ấp Ủ Dự Án Xây Dựng Hệ Thống Máy Bay Trong Thành Phố

Tháng 08/2016, Uber đã làm ngạc nhiên giới công nghệ ngạc nhiên khi ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên của mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là dự án táo bạo nhất của hãng. Trong hội nghị The Nantucket Project, Uber đã tiết lộ về dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ, có khả năng cất cánh thẳng đứng, để chở hành khách trong thành phố.

Dự án táo bạo của Uber hứa hẹn có thể giúp giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố, khi các xe tự lái trở nên không đủ. Jeff Holden, giám đốc sản phẩm của Uber cho biết: “Những chiếc máy bay cỡ nhỏ sẽ giúp người dân có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng 1 thập kỷ tới”.

Vấn đề khó khăn lớn của hệ giống giao thông trên không là cần có sự quản lý để tránh tai nạn va chạm có thể xảy ra. Ngoài ra, những chiếc máy bay dù là cỡ nhỏ nhưng vẫn cần có một không gian lớn để có thể cất/hạ cánh.

Uber không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo về hệ thống máy bay trong thành phố. Trước đó, DARPA từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên là X-Plane. Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay. CEO Elon Musk của Tesla cũng ấp ủ tham vọng như Uber, nhưng là với những chiếc máy bay chạy bằng điện. Viễn cảnh hệ thống giao thông trên không trong thành phố đã không còn xa vời trong các phim khoa học viễn tưởng.

56Vote
44Vote
37Vote
23Vote
16Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.