Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter

29 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21671)
Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Techcrunch cho biết, tập đoàn Disney đang đàm phán với Twitter để mua lại mạng xã hội này. Như vậy, không chỉ có Google và Saleforces, mà nay đã có thêm Disney để mắt tới Twitter.

Trước đó 1 tuần, giá trị cổ phiếu trên thị trường của Twitter chỉ đạt 13 tỷ USD, nhưng hiện đang có xu hướng tăng lên, gần đạt mức 20 tỷ USD. Theo một số đánh giá gần đây, Twitter được định giá ở mức 30 tỷ USD,nhưng thực tế có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Disney hiện đang là đồng chủ sở hữu hãng truyền hình ABC và ESPN. Việc mua lại các nền tảng mạng xã hội như Twitter sẽ giúp tạo ra một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, góp phần mở rộng thương hiệu và thúc đẩy mảng truyền hình – vốn đang thất thu do sự suy giảm của số lượng người xem truyền hình cáp.

Ngoài ra, nếu Disney mua lại Twitter, hãng truyền hình ESPN và ABC cũng sẽ được hưởng lợi từ các đối tác kỹ thuật số lớn hơn và được tích hợp với mạng xã hội. Twitter là một trong số ít mạng xã hội cho phép người dùng tự do ngôn luận. Khi Twitter thuộc quyền sở hữu của một trong những tập đoàn lớn, thì việc sẽ bị biến thành công cụ truyền thông cũng là điều dễ hiểu.

Disney đang mạnh tay đầu tư vào các mảng công nghệ liên quan tới cộng đồng, trong đó, có nền tảng video online BAMTech – do công ty truyền thông kỹ thuật số Vice phát triển mà Twitter đã hợp tác cho tính năng stream video trực tiếp của họ.

Bên cạnh đó, CEO Jack Dorsey của Twitter hiện đang là một trong số thành viên quan trọng thuộc hội đồng quản trị của Disney và từ lâu, CEO Dorsey và các nhà điều hành Twitter đã xem Iger (CEO của Disney) như một nhà tư vấn thân cận và tin tưởng vào sự sáng tạo của ông trong việc phát triển hay kinh doanh.
58Vote
46Vote
36Vote
25Vote
113Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.