Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter

29 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21862)
Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Techcrunch cho biết, tập đoàn Disney đang đàm phán với Twitter để mua lại mạng xã hội này. Như vậy, không chỉ có Google và Saleforces, mà nay đã có thêm Disney để mắt tới Twitter.

Trước đó 1 tuần, giá trị cổ phiếu trên thị trường của Twitter chỉ đạt 13 tỷ USD, nhưng hiện đang có xu hướng tăng lên, gần đạt mức 20 tỷ USD. Theo một số đánh giá gần đây, Twitter được định giá ở mức 30 tỷ USD,nhưng thực tế có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Disney hiện đang là đồng chủ sở hữu hãng truyền hình ABC và ESPN. Việc mua lại các nền tảng mạng xã hội như Twitter sẽ giúp tạo ra một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, góp phần mở rộng thương hiệu và thúc đẩy mảng truyền hình – vốn đang thất thu do sự suy giảm của số lượng người xem truyền hình cáp.

Ngoài ra, nếu Disney mua lại Twitter, hãng truyền hình ESPN và ABC cũng sẽ được hưởng lợi từ các đối tác kỹ thuật số lớn hơn và được tích hợp với mạng xã hội. Twitter là một trong số ít mạng xã hội cho phép người dùng tự do ngôn luận. Khi Twitter thuộc quyền sở hữu của một trong những tập đoàn lớn, thì việc sẽ bị biến thành công cụ truyền thông cũng là điều dễ hiểu.

Disney đang mạnh tay đầu tư vào các mảng công nghệ liên quan tới cộng đồng, trong đó, có nền tảng video online BAMTech – do công ty truyền thông kỹ thuật số Vice phát triển mà Twitter đã hợp tác cho tính năng stream video trực tiếp của họ.

Bên cạnh đó, CEO Jack Dorsey của Twitter hiện đang là một trong số thành viên quan trọng thuộc hội đồng quản trị của Disney và từ lâu, CEO Dorsey và các nhà điều hành Twitter đã xem Iger (CEO của Disney) như một nhà tư vấn thân cận và tin tưởng vào sự sáng tạo của ông trong việc phát triển hay kinh doanh.
58Vote
46Vote
36Vote
25Vote
113Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.