Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter

29 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 22152)
Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Techcrunch cho biết, tập đoàn Disney đang đàm phán với Twitter để mua lại mạng xã hội này. Như vậy, không chỉ có Google và Saleforces, mà nay đã có thêm Disney để mắt tới Twitter.

Trước đó 1 tuần, giá trị cổ phiếu trên thị trường của Twitter chỉ đạt 13 tỷ USD, nhưng hiện đang có xu hướng tăng lên, gần đạt mức 20 tỷ USD. Theo một số đánh giá gần đây, Twitter được định giá ở mức 30 tỷ USD,nhưng thực tế có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Disney hiện đang là đồng chủ sở hữu hãng truyền hình ABC và ESPN. Việc mua lại các nền tảng mạng xã hội như Twitter sẽ giúp tạo ra một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, góp phần mở rộng thương hiệu và thúc đẩy mảng truyền hình – vốn đang thất thu do sự suy giảm của số lượng người xem truyền hình cáp.

Ngoài ra, nếu Disney mua lại Twitter, hãng truyền hình ESPN và ABC cũng sẽ được hưởng lợi từ các đối tác kỹ thuật số lớn hơn và được tích hợp với mạng xã hội. Twitter là một trong số ít mạng xã hội cho phép người dùng tự do ngôn luận. Khi Twitter thuộc quyền sở hữu của một trong những tập đoàn lớn, thì việc sẽ bị biến thành công cụ truyền thông cũng là điều dễ hiểu.

Disney đang mạnh tay đầu tư vào các mảng công nghệ liên quan tới cộng đồng, trong đó, có nền tảng video online BAMTech – do công ty truyền thông kỹ thuật số Vice phát triển mà Twitter đã hợp tác cho tính năng stream video trực tiếp của họ.

Bên cạnh đó, CEO Jack Dorsey của Twitter hiện đang là một trong số thành viên quan trọng thuộc hội đồng quản trị của Disney và từ lâu, CEO Dorsey và các nhà điều hành Twitter đã xem Iger (CEO của Disney) như một nhà tư vấn thân cận và tin tưởng vào sự sáng tạo của ông trong việc phát triển hay kinh doanh.
58Vote
46Vote
36Vote
25Vote
113Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.