Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter

29 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 21582)
Disney Đang Đàm Phán Để Mua Lại Twitter
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Techcrunch cho biết, tập đoàn Disney đang đàm phán với Twitter để mua lại mạng xã hội này. Như vậy, không chỉ có Google và Saleforces, mà nay đã có thêm Disney để mắt tới Twitter.

Trước đó 1 tuần, giá trị cổ phiếu trên thị trường của Twitter chỉ đạt 13 tỷ USD, nhưng hiện đang có xu hướng tăng lên, gần đạt mức 20 tỷ USD. Theo một số đánh giá gần đây, Twitter được định giá ở mức 30 tỷ USD,nhưng thực tế có thể sẽ thấp hơn nhiều.

Disney hiện đang là đồng chủ sở hữu hãng truyền hình ABC và ESPN. Việc mua lại các nền tảng mạng xã hội như Twitter sẽ giúp tạo ra một phương tiện truyền thông mạnh mẽ, góp phần mở rộng thương hiệu và thúc đẩy mảng truyền hình – vốn đang thất thu do sự suy giảm của số lượng người xem truyền hình cáp.

Ngoài ra, nếu Disney mua lại Twitter, hãng truyền hình ESPN và ABC cũng sẽ được hưởng lợi từ các đối tác kỹ thuật số lớn hơn và được tích hợp với mạng xã hội. Twitter là một trong số ít mạng xã hội cho phép người dùng tự do ngôn luận. Khi Twitter thuộc quyền sở hữu của một trong những tập đoàn lớn, thì việc sẽ bị biến thành công cụ truyền thông cũng là điều dễ hiểu.

Disney đang mạnh tay đầu tư vào các mảng công nghệ liên quan tới cộng đồng, trong đó, có nền tảng video online BAMTech – do công ty truyền thông kỹ thuật số Vice phát triển mà Twitter đã hợp tác cho tính năng stream video trực tiếp của họ.

Bên cạnh đó, CEO Jack Dorsey của Twitter hiện đang là một trong số thành viên quan trọng thuộc hội đồng quản trị của Disney và từ lâu, CEO Dorsey và các nhà điều hành Twitter đã xem Iger (CEO của Disney) như một nhà tư vấn thân cận và tin tưởng vào sự sáng tạo của ông trong việc phát triển hay kinh doanh.
58Vote
46Vote
36Vote
25Vote
113Vote
2.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.