Đức Buộc Facebook Ngừng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng WhatsApp

30 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 20545)
Đức Buộc Facebook Ngừng Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng WhatsApp
blank
Trong tháng 08/2016, dịch vụ nhắn tin WhatsApp tuyên bố sẽ bắt đầu chia sẻ một số thông tin của người dùng với công ty mẹ Facebook, đã khiến nhiều người dùng không hài lòng và thậm chí là tức giận vì thông tin cá nhân có thể bị đe dọa.

Đến hạ tuần tháng 09/2016,  Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu của Hamburg, Đức (The city of Hamburg’s data protection commissioner), đã buộc Facebook phải ngừng hoạt động thu thập và lưu trữ dữ liệu về người dùng dịch vụ WhatsApp tại Đức. Đây là lần đầu tiên một cơ quan giám sát quyền riêng tư tham gia vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng WhatsApp. Ủy ban cũng đề nghị Facebook xóa tất cả các thông tin về khoảng 35 triệu người dùng Đức đã được chuyển tiếp từ dịch vụ WhatsApp.

Johannes Caspar, thành viên Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Hamburg chia sẻ: “Dù họ (người dùng WhatsApp) muốn kết nối tài khoản của họ với Facebook, nhưng chia sẻ dữ liệu không phải quyết định của họ. Vì vậy, trước khi thực hiện điều này, Facebook phải xin phép người dùng. Nhưng Facebook đã làm mà không xin phép”.

Sau khi nhận được yêu cầu, Facebook đã khẳng định mình luôn tuân thủ chặt chẽ các quy tắc quyền riêng tư của Châu Âu, và sẵn sàng hợp tác với các cơ quan quản lý để giải quyết các mối quan tâm của họ. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Hamburg có quyền quản lý mọi hoạt động của Facebook tại Đức, vì trụ sở tại Đức của Facebook được đặt ở thành phố Hamburg.

Những rắc rối về vấn đề quyền riêng tư xuất hiện sau khi Facebook nỗ lực khiến cho liên kết giữa dịch vụ WhatsApp và mạng xã hội Facebook chặt chẽ hơn, đồng thời tìm kiếm cách tạo doanh thu mới từ hơn 1 tỷ người dùng WhatsApp trên toàn thế giới.

WhatsApp đã tuyên bố rằng sẽ gửi tới Facebook số điện thoại và các phân tích dữ liệu người dùng. Dịch vụ cũng lên kế hoạch cho phép doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua nền tảng của mình. Chiến lược tương tự cũng đang được áp dụng cho ứng dụng Facebook Messenger – dịch vụ nhắn tin riêng đã được tách ra từ Facebook.

Một ngày sau khi WhatsApp tuyên bố chia sẻ dữ liệu với Facebook, cơ quan quản lý quyền riêng tư tại Anh cũng tuyên bố sẽ điều tra những sự thay đổi này.
56Vote
46Vote
33Vote
23Vote
16Vote
3.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.