BlackBerry Sẽ Từ Bỏ Mảng Di Động Và Tập Trung Cho Phần Mềm Hơn

29 Tháng Chín 201611:00 CH(Xem: 20751)
BlackBerry Sẽ Từ Bỏ Mảng Di Động Và Tập Trung Cho Phần Mềm Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, các lãnh đạo của BlackBerry đã mở một cuộc họp nhằm công bố tình hình kinh doanh trong Q2/2016. Trong đó, BlackBerry tuyên bố đã không đạt được lợi nhuận như kỳ vọng, và sẽ hoàn toàn thuê đơn vị ngoài gia công phần cứng (outsource) chứ không trực tiếp sản xuất nữa.

CEO John Chen nhận định: “Chúng tôi đang trải qua một bước biến chuyển lớn trong chiến lược kinh doanh. Nền tảng tài chính vẫn vững mạnh, cũng tương tự như mảng phần mềm hiện nay. Trong Q2/2016, lợi nhuận thu được từ bộ phận ứng dụng, phần mềm đó đã tăng hơn gấp đôi so với nhiều năm trước đó, tạo nên một dấu mốc trong lịch sử phát triển kinh doanh của BlackBerry”

Những thông tin không vui về BlackBerry có lẽ đã trở nên không còn xa lạ. Nhưng trên thực tế, vẫn có những điểm sáng nhất định trong tình hình kinh doanh và nhân sự của công ty.

Theo trang Bloomberg, BlackBerry đã đạt doanh thu 352 triệu USD trong Q2/2016, thấp hơn so với ước tính ban đầu là 390 triệu USD. Trong đó, doanh thu từ các giải pháp phần mềm chiếm một phần không nhỏ với 156 triệu USD, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015, nhưng vẫn thấp hơn một chút so với Q1/2016 (đạt 166 triệu USD). Cổ phiếu của công ty cũng tăng 6% lên mức 8.35 USD/cổ phiếu.

Hệ thống lãnh đạo cũng có sự thay đổi, Giám đốc tài chính James Yersh đã được thay thế bởi Steve Capelli. Ngoài ra, BlackBerry cũng vừa đạt được thoả thuận về việc phân phối điện thoại với BB Merah Putih, một công ty Indonesia, nơi mà BlackBerry vẫn còn được ưa chuộng.

Trong cuộc họp, CEO John Chen cũng đã chia sẻ về tương lai mảng di động của hãng. BlackBerry sẽ thực hiện cuộc cách mạng Mobility Solutions, tập trung vào phần mềm, với trọng tâm chính là phát triển một phiên bản tuỳ biến của hệ điều hành Android, kết hợp với việc đưa ra các ứng dụng bảo mật nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất khác.

CEO John Chen phát biểu: “Công ty dự kiến sẽ hoãn mọi kế hoạch và đầu tư vào mảng phần cứng thiết bị và phân phối quyền kiểm soát cho những đối tác khác của chúng tôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi có cơ hội giảm thiểu mức vốn yêu cầu ban đầu và dành ưu tiên cho những mục tiêu đầu tư khác”

Thực tế, BlackBerry đã có những động thái chuẩn bị cho quyết định này trong suốt thời gian vừa qua. Chiếc DTEK50 thực ra là một thiết bị di động bắt nguồn từ thương hiệu Alcatel, những nền tảng cấu thành nên nó cũng được hỗ trợ và tùy biến để phù hợp hơn cho việc áp dụng chạy trên các máy Android.

Ngoài ra, CEO John Chen cũng tuyên bố BlackBerry hoàn toàn có thể rời bỏ thị trường thiết bị di động nếu tiếp tục không có bất kỳ dấu hiệu tiến triển nào tích cực.
510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.