BlackBerry Sẽ Từ Bỏ Mảng Di Động Và Tập Trung Cho Phần Mềm Hơn

29 Tháng Chín 201611:00 CH(Xem: 20173)
BlackBerry Sẽ Từ Bỏ Mảng Di Động Và Tập Trung Cho Phần Mềm Hơn
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, các lãnh đạo của BlackBerry đã mở một cuộc họp nhằm công bố tình hình kinh doanh trong Q2/2016. Trong đó, BlackBerry tuyên bố đã không đạt được lợi nhuận như kỳ vọng, và sẽ hoàn toàn thuê đơn vị ngoài gia công phần cứng (outsource) chứ không trực tiếp sản xuất nữa.

CEO John Chen nhận định: “Chúng tôi đang trải qua một bước biến chuyển lớn trong chiến lược kinh doanh. Nền tảng tài chính vẫn vững mạnh, cũng tương tự như mảng phần mềm hiện nay. Trong Q2/2016, lợi nhuận thu được từ bộ phận ứng dụng, phần mềm đó đã tăng hơn gấp đôi so với nhiều năm trước đó, tạo nên một dấu mốc trong lịch sử phát triển kinh doanh của BlackBerry”

Những thông tin không vui về BlackBerry có lẽ đã trở nên không còn xa lạ. Nhưng trên thực tế, vẫn có những điểm sáng nhất định trong tình hình kinh doanh và nhân sự của công ty.

Theo trang Bloomberg, BlackBerry đã đạt doanh thu 352 triệu USD trong Q2/2016, thấp hơn so với ước tính ban đầu là 390 triệu USD. Trong đó, doanh thu từ các giải pháp phần mềm chiếm một phần không nhỏ với 156 triệu USD, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015, nhưng vẫn thấp hơn một chút so với Q1/2016 (đạt 166 triệu USD). Cổ phiếu của công ty cũng tăng 6% lên mức 8.35 USD/cổ phiếu.

Hệ thống lãnh đạo cũng có sự thay đổi, Giám đốc tài chính James Yersh đã được thay thế bởi Steve Capelli. Ngoài ra, BlackBerry cũng vừa đạt được thoả thuận về việc phân phối điện thoại với BB Merah Putih, một công ty Indonesia, nơi mà BlackBerry vẫn còn được ưa chuộng.

Trong cuộc họp, CEO John Chen cũng đã chia sẻ về tương lai mảng di động của hãng. BlackBerry sẽ thực hiện cuộc cách mạng Mobility Solutions, tập trung vào phần mềm, với trọng tâm chính là phát triển một phiên bản tuỳ biến của hệ điều hành Android, kết hợp với việc đưa ra các ứng dụng bảo mật nhằm cung cấp cho các nhà sản xuất khác.

CEO John Chen phát biểu: “Công ty dự kiến sẽ hoãn mọi kế hoạch và đầu tư vào mảng phần cứng thiết bị và phân phối quyền kiểm soát cho những đối tác khác của chúng tôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng tôi có cơ hội giảm thiểu mức vốn yêu cầu ban đầu và dành ưu tiên cho những mục tiêu đầu tư khác”

Thực tế, BlackBerry đã có những động thái chuẩn bị cho quyết định này trong suốt thời gian vừa qua. Chiếc DTEK50 thực ra là một thiết bị di động bắt nguồn từ thương hiệu Alcatel, những nền tảng cấu thành nên nó cũng được hỗ trợ và tùy biến để phù hợp hơn cho việc áp dụng chạy trên các máy Android.

Ngoài ra, CEO John Chen cũng tuyên bố BlackBerry hoàn toàn có thể rời bỏ thị trường thiết bị di động nếu tiếp tục không có bất kỳ dấu hiệu tiến triển nào tích cực.
510Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?