Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music

Saturday, October 1, 201612:00 AM(View: 21817)
Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Financial Times cho biết Spotify đang trong quá trình thương thảo nhằm mua lại dịch vụ stream nhạc SoundCloud – chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Apple Music.

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ, cũng là một tên tuổi cạnh tranh chính với Apple Music. Spotify gần đây đã mở rộng, không chỉ cho phép đăng tải các album mà còn cho phép các set nhạc DJ, demo và các bản thu thô khác. Các chi tiết điều khoản hiện vẫn chưa được tiết lộ, Spotify không đưa ra bình luận gì về thông tin.

Để mua lại SoundCloud, Spotify sẽ phải chi ra rất nhiều tiền. Trong khi đó, Spotify có lượng khách hàng trả tiền ngày càng tăng nhưng vẫn không thể có lợi nhuận. Tuy nhiên, về mặt chiến lược, quyết định mua lại SoundCloud là khá hợp lý.


Việc mua lại SoundCloud, một dịch vụ stream nhạc theo hướng cộng đồng, sẽ giúp Spotify có được những tính năng về mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến. Hiện các nội dung trên SoundCloud chủ yếu là từ các nghệ sĩ không hợp đồng. Nếu sở hữu SoundCloud, Spotify sẽ sở hữu nhiều nội dung đa dạng hơn như các bản DJ, demo hay các bản nhạc vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ mang đến cho Spotify lợi thế riêng so với Apple Music, Tidal hay các dịch vụ âm nhạc khác. Người dùng sẽ có thể khám phá các bài hát đã được công bố của nghệ sĩ và thậm chí nghe một bài hát đang trong quá trình hoàn thành.
511Vote
42Vote
36Vote
210Vote
16Vote
3.135
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, April 17, 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
Friday, April 17, 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
Friday, April 17, 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
Friday, April 17, 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
Friday, April 17, 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
Friday, April 17, 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.