Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music

01 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21849)
Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Financial Times cho biết Spotify đang trong quá trình thương thảo nhằm mua lại dịch vụ stream nhạc SoundCloud – chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Apple Music.

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ, cũng là một tên tuổi cạnh tranh chính với Apple Music. Spotify gần đây đã mở rộng, không chỉ cho phép đăng tải các album mà còn cho phép các set nhạc DJ, demo và các bản thu thô khác. Các chi tiết điều khoản hiện vẫn chưa được tiết lộ, Spotify không đưa ra bình luận gì về thông tin.

Để mua lại SoundCloud, Spotify sẽ phải chi ra rất nhiều tiền. Trong khi đó, Spotify có lượng khách hàng trả tiền ngày càng tăng nhưng vẫn không thể có lợi nhuận. Tuy nhiên, về mặt chiến lược, quyết định mua lại SoundCloud là khá hợp lý.


Việc mua lại SoundCloud, một dịch vụ stream nhạc theo hướng cộng đồng, sẽ giúp Spotify có được những tính năng về mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến. Hiện các nội dung trên SoundCloud chủ yếu là từ các nghệ sĩ không hợp đồng. Nếu sở hữu SoundCloud, Spotify sẽ sở hữu nhiều nội dung đa dạng hơn như các bản DJ, demo hay các bản nhạc vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ mang đến cho Spotify lợi thế riêng so với Apple Music, Tidal hay các dịch vụ âm nhạc khác. Người dùng sẽ có thể khám phá các bài hát đã được công bố của nghệ sĩ và thậm chí nghe một bài hát đang trong quá trình hoàn thành.
511Vote
42Vote
36Vote
210Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.