Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music

01 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21869)
Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Financial Times cho biết Spotify đang trong quá trình thương thảo nhằm mua lại dịch vụ stream nhạc SoundCloud – chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Apple Music.

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ, cũng là một tên tuổi cạnh tranh chính với Apple Music. Spotify gần đây đã mở rộng, không chỉ cho phép đăng tải các album mà còn cho phép các set nhạc DJ, demo và các bản thu thô khác. Các chi tiết điều khoản hiện vẫn chưa được tiết lộ, Spotify không đưa ra bình luận gì về thông tin.

Để mua lại SoundCloud, Spotify sẽ phải chi ra rất nhiều tiền. Trong khi đó, Spotify có lượng khách hàng trả tiền ngày càng tăng nhưng vẫn không thể có lợi nhuận. Tuy nhiên, về mặt chiến lược, quyết định mua lại SoundCloud là khá hợp lý.


Việc mua lại SoundCloud, một dịch vụ stream nhạc theo hướng cộng đồng, sẽ giúp Spotify có được những tính năng về mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến. Hiện các nội dung trên SoundCloud chủ yếu là từ các nghệ sĩ không hợp đồng. Nếu sở hữu SoundCloud, Spotify sẽ sở hữu nhiều nội dung đa dạng hơn như các bản DJ, demo hay các bản nhạc vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ mang đến cho Spotify lợi thế riêng so với Apple Music, Tidal hay các dịch vụ âm nhạc khác. Người dùng sẽ có thể khám phá các bài hát đã được công bố của nghệ sĩ và thậm chí nghe một bài hát đang trong quá trình hoàn thành.
511Vote
42Vote
36Vote
210Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.