Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music

01 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22283)
Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Financial Times cho biết Spotify đang trong quá trình thương thảo nhằm mua lại dịch vụ stream nhạc SoundCloud – chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Apple Music.

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ, cũng là một tên tuổi cạnh tranh chính với Apple Music. Spotify gần đây đã mở rộng, không chỉ cho phép đăng tải các album mà còn cho phép các set nhạc DJ, demo và các bản thu thô khác. Các chi tiết điều khoản hiện vẫn chưa được tiết lộ, Spotify không đưa ra bình luận gì về thông tin.

Để mua lại SoundCloud, Spotify sẽ phải chi ra rất nhiều tiền. Trong khi đó, Spotify có lượng khách hàng trả tiền ngày càng tăng nhưng vẫn không thể có lợi nhuận. Tuy nhiên, về mặt chiến lược, quyết định mua lại SoundCloud là khá hợp lý.


Việc mua lại SoundCloud, một dịch vụ stream nhạc theo hướng cộng đồng, sẽ giúp Spotify có được những tính năng về mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến. Hiện các nội dung trên SoundCloud chủ yếu là từ các nghệ sĩ không hợp đồng. Nếu sở hữu SoundCloud, Spotify sẽ sở hữu nhiều nội dung đa dạng hơn như các bản DJ, demo hay các bản nhạc vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ mang đến cho Spotify lợi thế riêng so với Apple Music, Tidal hay các dịch vụ âm nhạc khác. Người dùng sẽ có thể khám phá các bài hát đã được công bố của nghệ sĩ và thậm chí nghe một bài hát đang trong quá trình hoàn thành.
511Vote
42Vote
36Vote
210Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.