Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music

01 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21753)
Spotify Muốn Mua Lại SoundCloud – Cạnh Tranh Với Apple Music
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, trang Financial Times cho biết Spotify đang trong quá trình thương thảo nhằm mua lại dịch vụ stream nhạc SoundCloud – chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ Apple Music.

Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến rất phổ biến tại Mỹ, cũng là một tên tuổi cạnh tranh chính với Apple Music. Spotify gần đây đã mở rộng, không chỉ cho phép đăng tải các album mà còn cho phép các set nhạc DJ, demo và các bản thu thô khác. Các chi tiết điều khoản hiện vẫn chưa được tiết lộ, Spotify không đưa ra bình luận gì về thông tin.

Để mua lại SoundCloud, Spotify sẽ phải chi ra rất nhiều tiền. Trong khi đó, Spotify có lượng khách hàng trả tiền ngày càng tăng nhưng vẫn không thể có lợi nhuận. Tuy nhiên, về mặt chiến lược, quyết định mua lại SoundCloud là khá hợp lý.


Việc mua lại SoundCloud, một dịch vụ stream nhạc theo hướng cộng đồng, sẽ giúp Spotify có được những tính năng về mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến. Hiện các nội dung trên SoundCloud chủ yếu là từ các nghệ sĩ không hợp đồng. Nếu sở hữu SoundCloud, Spotify sẽ sở hữu nhiều nội dung đa dạng hơn như các bản DJ, demo hay các bản nhạc vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Điều này sẽ mang đến cho Spotify lợi thế riêng so với Apple Music, Tidal hay các dịch vụ âm nhạc khác. Người dùng sẽ có thể khám phá các bài hát đã được công bố của nghệ sĩ và thậm chí nghe một bài hát đang trong quá trình hoàn thành.
511Vote
42Vote
36Vote
210Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016