Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel

02 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24560)
Apple MacBook Thế Hệ Mới Sẽ Không Trang Bị Chip Intel
blank
Apple đã trang bị dòng chip Intel cho những chiếc Mac kể từ năm 2005, nhưng dường như mối quan hệ hợp tác có thể sẽ sớm kết thúc. Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin phát hiện đoạn code trong macOS Sierra cho thấy Apple sẽ dùng bộ xử lý nền ARM cho Mac trong tương lai.

Theo đó, các nguồn tin đã tìm hiểu macOS kernel và nhận thấy Apple đã bắt đầu hỗ trợ một dòng CPU có tên mã là “ARM Hurricane”. Cái tên “ARM Hurricane” khá tương đồng với những tên mã mà Apple đặt cho các bộ xử lý Ax dựa trên nền tảng ARM trước đó, chẳng hạn như A7 là Cyclone, A8 là Typhoon và A9 là Twister. Hurricane có thể sẽ là một bộ xử lý thế hệ kế nhiệm, hoặc cũng có thể chính là tên của chip A10 Fusion đang được trang bị cho iPhone 7.

A10 Fusion là chip 4 nhân đầu tiên của Apple, có 2 nhân cho tác vụ nặng và 2 nhân tiết kiệm năng lượng dành cho các tác vụ nhẹ. Dựa trên các kết quả điểm benchmark, A10 Fusion còn có điểm cao hơn chip Intel Core M trong chiếc MacBook 12 inch. Điều này có nghĩa là  thế hệ MacBook mới hoàn toàn có thể sẽ sử dụng chip dòng A.

Trang TechTacstic cho rằng, macOS Sierra có thể thay đổi cách mà những nhà phát triển bên thứ 3 đưa ứng dụng lên Mac. Về cơ bản, Sierra sẽ cho phép Apple tự chuyển đổi những ứng dụng giữa các nền tảng, hãng có thể dễ dàng chuyển đổi ứng dụng để chúng tương thích với chip ARM mà không cần các nhà phát triển phải chỉnh sửa lại phần mềm của họ.

Apple hiện vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức sự kiện mới, nhưng nhiều nguồn tin dự đoán Apple sẽ giới thiệu MacBook mới trong tháng 10/2016.
511Vote
41Vote
38Vote
25Vote
14Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD