Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20226)
Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm sút thê thảm sau khi có báo cáo cho biết Google quyết định không mua lại công ty.

Theo đó, trang Recode cho biết, Google hiện không có kế hoạch ngả giá mua lại Twitter, và cũng không có ý định làm điều đó trong tương lai. Ngoài ra, khả năng Apple ra ý định ngả giá cho Twitter cũng rất thấp.

Trước đó, Twitter đã nói với những đối tượng có tiềm năng mua lại công ty rằng họ muốn kết thúc cuộc đàm phán thương vụ mua bán khi tuyên bố báo cáo tài chính Q3/2016 vào ngày 27/10/2016. Trong đó, Google là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách đối tượng tiềm năng, tiếp theo có Salesforce và Disney.

Sau đó, cổ phiếu Twitter đã tăng khi một báo cáo của trang Wall Street Journal cho biết Marc Benioff, CEO Saleforce nhận định Twitter là một “viên ngọc quý chưa được đánh bóng”. Công ty đã đóng cửa phiên giao dịch với mức giá cổ phiếu tăng 5.74% trong cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện báo cáo về việc Google không có ý định mua lại Twitter, cổ phiếu của công ty đã giảm 10%, trong khi cổ phiếu Google vẫn không thay đổi giá trị.

Jack Dorsey, CEO Twitter vẫn không có ý định muốn lại bán công ty. Theo nguồn tin mật, Jack Dorsey từ lâu đã phản đối ý định bán lại Twitter trong những cuộc họp hội đồng quản trị. CEO Jack Dorsey cho biết: “Twitter nên giữ vững niềm tin và tiếp tục cải tiến sản phẩm, đặc biệt là mảng stream video trực tuyến”.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD