Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc

19 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 23880)
Samsung Bị Cáo Buộc “Che Giấu” Một Vụ Galaxy Note 7 Phát Nổ Ở Trung Quốc
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung bị cáo buộc đã dùng tiền để “lấp liếm” một vụ Galaxy Note 7 phát nổ. Samsung đang trải qua cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7. Công ty buộc phải triệu hồi toàn bộ số sản phẩm Galaxy Note 7 lần thứ 2 ngay sau khi vừa mở bán trở lại. Vụ việc trở nên tồi tệ hơn khi Samsung lại vướng phải một cáo buộc dùng tiền “bịt miệng” một khách hàng ở Trung Quốc, sau khi chiếc Note 7 của người này bị phát nổ.

Theo The New York Times, anh Zhang, một cựu lính cứu hỏa tại Trung Quốc đã quay được đoạn phim chiếc Galaxy Note 7 của mình bị phát nổ, sau đó Samsung đã đưa cho anh Zhang một chiếc điện thoại thay thế kèm theo tiền mặt để yêu cầu anh giao lại đoạn phim. Hai nhân viên của Samsung Electronics đã đến nhà người lính cứu hỏa này và nói rằng sẽ cho anh một chiếc Galaxy Note 7 mới kèm theo 900 USD tiền đền bù, dĩ nhiên là với điều kiện đoạn video quay Galaxy Note 7 phát nổ phải “bốc hơi”. Anh Zhang đã từ chối và tỏ ra tức giận.

Trước khi vụ việc xảy ra 1 tuần, dù Samsung đã triệu hồi hơn 2 triệu chiếc Galaxy Note 7 ở Mỹ và các thị trường khác, nhưng không thu hồi chúng tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định những chiếc Galaxy Note 7 ở Trung Quốc là an toàn.

Anh Zhang kể lại: “Họ nói rằng chẳng có vấn đề gì với chiếc điện thoại này ở Trung Quốc. Đó là lý do tôi quyết định mua một chiếc điện thoại Samsung. Đây là lừa đảo. Họ đang lừa dối người tiêu dùng Trung Quốc”.

Không chỉ với trường hợp của anh Zhang, Samsung cũng vướng vào không ít cáo buộc khác, bao gồm cáo buộc cố tình làm chậm tốc độ thu hồi Galaxy Note 7 bằng cách phớt lờ những yêu cầu của chủ nhân một chiếc Note 7 bị bốc cháy.

Sự việc xảy ra khi Michael Klering ở Kentucky, Mỹ giật mình tỉnh dậy vào khoảng 4 giờ sáng và phát hiện ra căn phòng đầy khói. Nguyên nhân được cho là do chiếc Galaxy Note 7 mới mua bị bốc cháy. Khổ chủ kể rằng sau vụ việc anh đã liên lạc với Samsung và hãng điện tử Hàn Quốc muốn thu hồi chiếc Note7 của anh để điều tra. Nhưng Michael Klering đã từ chối và chỉ cho phép Samsung chụp ảnh X-quang chiếc Note7.

Tuy nhiên, không rõ vì sao trong lúc đang xảy ra vụ việc, một nhân viên của Samsung lại “vô tình” gửi cho anh này một đoạn tin nhắn, mà vốn dĩ định gửi cho đồng nghiệp với nội dung: “Bây giờ như vầy nhé. Tôi có thể thử ngăn anh ta làm ầm lên nếu chúng ta nghĩ rằng chiếc Note 7 đó thực sự có vấn đề. Hoặc cứ kệ những gì anh ta cứ dọa dẫm để xem anh ta làm được gì”.

Vụ việc chưa được giải quyết thì vụ việc ở Trung Quốc lại xảy ra. Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh Note 7 phát cháy của anh Zhang:

515Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”