Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật

24 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22642)
Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Sharp có vẻ như đang tiến hành chấm dứt việc nghiên cứu và sản xuất ở Nhật với việc đóng cửa một nhà máy chuyên sản xuất các bộ phận điện tử của mình. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tái sắp xếp lại hoạt động sau khi Sharp về tay Foxconn.

Cụ thể, Sharp sẽ đóng cửa nhà máy Mihara tại quận Hiroshima, phía Tây Nhật Bản, vào đầu năm 2017, để tập trung hơn vào nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Ngoài ra, Sharp cũng có kế hoạch thu hẹp nhà máy sản xuất TV màn hình tinh thể lỏng ở quận Tochigi, Bắc Tokyo.

Được biết, công ty hiện đang soạn thảo kế hoạch kinh doanh trong trung hạn dưới sự chỉ đạo của tân chủ tịch Tai Jeng-wu, đồng thời cũng đang là phó chủ tịch của Hon Hai. Kế hoạch kinh doanh mới sẽ bao gồm cả các giải pháp sắp xếp lại hoạt động trong nội địa của Sharp.


Ở nhà máy Mihara đang chuẩn bị đóng cửa, đây là nơi sản xuất các sản phẩm diode phát sáng và laser bán dẫn cùng với các sản phẩm khác. Khoảng 300 nhân viên của nhà máy đã được thông báo về kế hoạch đóng cửa. Các hoạt động sản xuất cùng với các nhân viên của nhà máy Mihara sẽ được chuyển sang cho nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Nhà máy Fukuyama cũng chính là nơi sản xuất các bộ phận camera cho những chiếc iPhone của Apple.

Hồi tháng 03/2016, Sharp đã phải gánh một khoản lỗ gộp lên đến 255.9 tỷ Yên (khoảng 2.46 tỷ USD), một phần do sự trì trệ trong hoạt động sản xuất LCD. Hãng hy vọng sẽ có lại được lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính hiện nay, và thu lại lợi nhuận ròng trong những năm tiếp theo. Sharp đang đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hoạt động 200 tỷ Yên cho đến tháng 03/2020.
517Vote
42Vote
38Vote
24Vote
110Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.