Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật

24 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22719)
Sharp Sẽ Đóng Cửa Nhà Máy Đèn LED Ở Nhật
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Sharp có vẻ như đang tiến hành chấm dứt việc nghiên cứu và sản xuất ở Nhật với việc đóng cửa một nhà máy chuyên sản xuất các bộ phận điện tử của mình. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tái sắp xếp lại hoạt động sau khi Sharp về tay Foxconn.

Cụ thể, Sharp sẽ đóng cửa nhà máy Mihara tại quận Hiroshima, phía Tây Nhật Bản, vào đầu năm 2017, để tập trung hơn vào nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Ngoài ra, Sharp cũng có kế hoạch thu hẹp nhà máy sản xuất TV màn hình tinh thể lỏng ở quận Tochigi, Bắc Tokyo.

Được biết, công ty hiện đang soạn thảo kế hoạch kinh doanh trong trung hạn dưới sự chỉ đạo của tân chủ tịch Tai Jeng-wu, đồng thời cũng đang là phó chủ tịch của Hon Hai. Kế hoạch kinh doanh mới sẽ bao gồm cả các giải pháp sắp xếp lại hoạt động trong nội địa của Sharp.


Ở nhà máy Mihara đang chuẩn bị đóng cửa, đây là nơi sản xuất các sản phẩm diode phát sáng và laser bán dẫn cùng với các sản phẩm khác. Khoảng 300 nhân viên của nhà máy đã được thông báo về kế hoạch đóng cửa. Các hoạt động sản xuất cùng với các nhân viên của nhà máy Mihara sẽ được chuyển sang cho nhà máy Fukuyama ở cùng quận. Nhà máy Fukuyama cũng chính là nơi sản xuất các bộ phận camera cho những chiếc iPhone của Apple.

Hồi tháng 03/2016, Sharp đã phải gánh một khoản lỗ gộp lên đến 255.9 tỷ Yên (khoảng 2.46 tỷ USD), một phần do sự trì trệ trong hoạt động sản xuất LCD. Hãng hy vọng sẽ có lại được lợi nhuận hoạt động trong năm tài chính hiện nay, và thu lại lợi nhuận ròng trong những năm tiếp theo. Sharp đang đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận hoạt động 200 tỷ Yên cho đến tháng 03/2020.
517Vote
42Vote
38Vote
24Vote
110Vote
3.341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, CEO Amazon, Jeff Bezos đã công bố thông tin về việc ly hôn với vợ, bà MacKenzie sau 25 năm chung sống. Vậy, vụ việc ảnh hưởng ra sao đến công ty của Jeff Bezos?
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Huawei vừa đệ đơn kiện InterDigital, một công ty Mỹ, tại Trung Quốc. InterDigital là công ty chuyên cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo trang Trend Micro, có tới hơn 9 triệu người dùng Android đã bị "lừa" cài đặt 85 ứng dụng có chứa phần mềm quảng cáo ngay trên Google Play. Các ứng dụng đa số là trò chơi, TV và ứng dụng giả lập điều khiển từ xa. Phần mềm quảng cáo chứa bên trong các ứng dụng có thể tự động mở quảng cáo toàn màn hình, quảng cáo bị ẩn và quảng cáo chạy trong nền với mục đích tạo ra những khoản lợi nhuận to lớn cho nhà phát triển, khiến người dùng vô cùng khó chịu.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, trong một cuộc họp kín với các đối tác bán hàng, nhà sản xuất Samsung đã trưng bày chiếc smartphone màn hình gập của mình và cho biết đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Kroger, chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ, đã hợp tác với Microsoft để xây dựng hai cửa hàng tạp hóa công nghệ cao. Các cửa hàng được đặt tại Washington và Ohio, sẽ có các kệ hàng với nhãn dán kỹ thuật số và các camera nhận diện hình ảnh, với mục đích tạo ra một môi trường bán lẻ trong đó cả khách hàng và các nhân viên cửa hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những món đồ cần thiết. Hai công ty còn hi vọng sẽ sử dụng các bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để bán các quảng cáo hướng đối tượng dựa trên đặc điểm nhân khẩu học khách hàng.