Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017

25 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21243)
Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Liên Minh Wi-Fi (The Wi-Fi Alliance) đang chuẩn bị cấp chứng chỉ cho chuẩn Wi-Fi siêu nhanh mới, có tên là WiGig, cho các thiết bị smartphone, lapstop, router và các thiết bị khác. Dự kiến, chuẩn WiGig sẽ xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị vào đầu năm 2017. Chuẩn mới sẽ nhanh gấp đôi chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện nay.

Theo Liên Minh Wi-Fi, WiGig có tầm hoạt động khá ngắn, chỉ khoảng 10 mét. Như vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng WiGig trong một không gian nhỏ như phòng riêng hoặc phòng khách. Kevin Robinson, phó giám đốc Marketing Liên Minh Wi-Fi cho biết: “Đó là công nghệ kết nối mạng dùng trong phòng”

Tuy có hạn chế lớn về tầm hoạt động, nhưng WiGig vẫn có nhiều khả năng hứa hẹn trong tương lai. Chẳng hạn như sử dụng cho VR, hiện nay người dùng muốn sử dụng kính VR với nội dung chất lượng cao, sẽ phải kết nối với máy tính qua một dây cáp riêng, vì chuẩn kết nối không dây vẫn chưa đủ nhanh để truyền nội dung qua Wi-Fi. Điều này đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm VR.


Liên Minh Wi-Fi cho rằng chuẩn WiGig sẽ đủ mạnh để hỗ trợ VR, video 4K và stream nội dung trên smartphone hoặc laptop đến màn hình TV lớn. Ngoài ra, chuẩn mới cũng có thể được sử dụng ở công cộng. WiGig sử dụng bước sóng có tần số giống với mảng Access của Google và công ty Starry đang làm để truyền Internet đến các hộ dân cư mà không cần dùng dây cáp. Ông Robinson chia sẻ thêm, WiGig có thể được sử dụng cho những sự kiện lớn như sân vận động.

Ngoài ra, chuẩn mới cũng sẽ đi cùng cụm từ mới: 801.11ad – chuẩn sóng không dây mới hỗ trợ WiGig. Các thiết bị mới hiện đang sử dụng chuẩn 802.11ac, có tốc độ trên lý thuyết là 4.5 Gbps. Còn 802.11ad có thể cho tốc độ lên đến 8 Gbps. Một số thiết bị router ra mắt vào đầu tháng 10/2016 đã hỗ trợ 802.11ad.

Công nghệ Wi-Fi đang tiến tới bước phát triển vượt bậc. Wi-Fi đang càng ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, không hề thua kém kết nối có dây.
516Vote
40Vote
315Vote
210Vote
18Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.