MasterCard Bắt Tay Với Google, Samsung, Và Microsoft Để Phát Triển MasterPass

27 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22219)
MasterCard Bắt Tay Với Google, Samsung, Và Microsoft Để Phát Triển MasterPass
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, nhà phát hành thẻ MasterCard tuyên bố đã ký kết các thỏa thuận nhằm tích hợp nền tảng thanh toán kỹ thuật số MasterPass với các dịch vụ ví điện tử từ Google, Samsung và Microsoft.

Như vậy, dắt đầu từ đầu năm 2017, những người sở hữu thẻ MasterCard và đang sử dụng các dịch vụ Android Pay, Samsung Pay và Microsoft Wallet, sẽ có thể dùng chung mã số chứng nhận token và các biện pháp xác thực thiết bị khác, để hoàn thành các giao dịch online trên các trang bán hàng chấp nhận thanh toán với MasterPass.

MasterPass được giới thiệu lần đầu vào năm 2013, là nền tảng cốt lõi trong chiến lược số hóa của MasterCard. Dịch vụ MasterPass hoạt động cũng tương tự như nút đặt hàng nhanh 1-Click của Amazon, nó lưu trữ mọi thông tin thanh toán, bao gồm cả thông tin chi tiết của thẻ từ MasterCard và các mạng thanh toán khác, thông tin giao hàng và các tùy chọn thanh toán, ở cùng một nơi.

MasterCard ra mắt MasterPass nhằm hỗ trợ tất cả các hình thức thương mại để có thể tương thích với phạm vi rộng các loại hình thương gia và người tiêu dùng khác nhau. Chiến lược của MasterCard cũng mang đến sự tiện lợi cho người dùng và giúp các thương gia tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Gary Lyons, giám đốc sáng tạo tại MasterCard cho biết: “Cho phép các chủ thẻ MasterCard sử dụng ví điện tử để mua hàng trực tuyến qua MasterPass là minh chứng mới nhất cho nỗ lực của chúng tôi – luôn song hành cùng các ngân hàng, các thương gia và các đối tác kỹ thuật số – mang đến những phương pháp phong phú, sáng tạo, thuyết phục và bảo mật, nhằm hỗ trợ việc thanh toán và nhận thanh toán trên tất cả các kênh và thiết bị, cũng như định nghĩa lại thương mại toàn cầu”

MasterCard chia sẻ thêm, các thương gia hiện đang chấp nhận MasterPass sẽ có thể chấp nhận Android Pay, Samsung Pay và Microsoft Wallet mà không cần bổ sung thêm việc phát triển nào.
513Vote
42Vote
35Vote
20Vote
12Vote
4.122
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).