Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD

28 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25877)
Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016,  Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.

Bộ kính VR mới của Microsoft được trang bị nhiều cảm biến ở xung quanh, nhưng sẽ rút gọn một số trang bị không quá quan trọng, chẳng hạn như camera hay hệ thống laser. Thiết bị có thể hoạt động một cách độc lập, không cần kết nối với điện thoại hay máy tính. Dù vậy, theo những hình ảnh demo, có vẻ như kính vẫn đang được ghép với một chiếc máy tính qua dây nối.

Việc hợp tác với hàng loạt nhà sản xuất máy tính để ra mắt thiết bị VR mới có vẻ như là một lựa chọn thích hợp cho Microsoft ở thời điểm này, để dễ dàng phổ biến sản phẩm rộng rãi.


Thực tế, các đối tác của Microsoft cũng không hề xa lạ với lĩnh vực thực tế ảo. Trong đó, Acer đang hợp tác cùng Starbreeze để sản xuất StarVR; Asus cũng từng có thiết bị VR tại Computex; Lenovo cũng đang nghiên cứu về thiết bị VR cho di động. Còn HP và Dell tuy chưa ra mắt kính thực tế ảo nhưng lại là những nhà sản xuất đầu tiên có laptop tích hợp trong balo.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại như HTC, Sony, Samsung hay ngay cả mạng xã hội Facebook đã có những thiết bị VR từ lâu, và đang sở hữu lượng người dùng nhất định.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm kính Vrmới của Microsoft sẽ được bán ra, chỉ biết sản phẩm sẽ có giá từ 299 USD. Người dùng sẽ sớm có được bộ kính VR giá rẻ và hoàn toàn có thể thiết lập tại nhà.
520Vote
43Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”