Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời

29 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26320)
Sinh Viên Thiết Kế Ổ Cắm Điện Thông Minh, Dán Lên Cửa Sổ Để Lấy Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.

Một trong những triển lãm đáng chú ý của Dubai Design Week là Global Grad Show, giới thiệu các thiết kế của những sinh viên ưu tú của các trường thiết kế hàng đầu trên thế giới. Năm 2016, Global Grad Show chào đón nhân tài tới từ 50 trường đại học, đại diện cho 30 quốc gia tới từ 6 châu lục, đã tới Dubai để trưng bày 135 dự án của mình.

Và một trong những sản phẩm đáng chú ý của Global Grad Show là một thiết kế ổ điện của Kyuho Song và Boa Oh, 2 sinh viên tới từ Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là một chiếc ổ cắm có thể dán lên cửa sổ, lấy và sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Ổ cắm có một mặt trang bị tấm pin mặt trời để hấp thụ năng lượng, mặt còn lại là một ổ cắm sử dụng cho các ổ hai chân. Người dùng chỉ cần dán dính ổ cắm lên một cửa sổ đầy nắng, hoặc phơi nắng nó, sẽ có một ổ cắm điện tiện lợi có thể mang đi bất cứ nơi nào.

Thời gian sạc của ổ cắm từ khoảng 5 tới 8 giờ, sau khi sạc đầy, ổ cắm có thể cho phép cắm điện sử dụng với thời gian lên tới 10 giờ. Sức chứa của ổ cắm hiện là 1,000 mAh, đủ để thắp một đèn điện 60 watt trong 20 giờ liên tục. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể dùng nó để sạc 100% những chiếc smartphone như iPhone, vì iPhone 5 có dung lượng pin tới 1,440 mAh, còn dung lượng pin của Phone 6 Plus là 2,915 mAh.

Kyuho Song và Boa Oh sẽ cố gắng cải tiến, tăng dung lượng và giảm thời lượng sạc pin cho những thế hệ sau của ổ cắm. Hiện sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa được lên kế hoạch thương mại hóa. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đây sẽ là một sản phẩm vô cùng tiện lợi, trong tương lai khi đã được cải tiện và tối ưu, nó có thể được sử dụng bất kì lúc nào, bất kì nơi đâu.
519Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
432
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.