Apple Thực Sự “Nghiêm Túc” Với TouchBar

31 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22126)
Apple Thực Sự “Nghiêm Túc” Với TouchBar
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, có vẻ như dải Touch Bar là một thứ cực kì nghiêm túc với Apple. Công ty đã tung ra hướng dẫn lập trình và thiết kế các ứng dụng cho các nhà phát triển, đã dập tắt những mong muốn háo hức kể từ khi Touch Bar ra mắt. Trích một số hướng dẫn của Apple khi thiết kế giao diện cho dải Touch Bar bao gồm:

- Touch Bar được sử dụng như là phần mở rộng của bàn phím và trackpad, không dùng như màn hình.

- Touch Bar không nền hiển thị thông báo, tin nhắn, nội dung cần cuộn trang để đọc, nội dung tĩnh, hoặc bất cứ gì khiến người dùng phân tâm khỏi màn hình làm việc chính.

- Phải hạn chế các hiệu ứng động. Touch Bar là phần mở rộng của bàn phím và trackpad, và bàn phím/trackpad không có hiệu ứng động.

- Các màu sắc phải tinh tế và tối giản. Touch Bar nên có tông màu gần giống bàn phím chính.

- Tóm lại, Touch Bar không nên có những nút điều khiển như tìm kiếm, chọn tất cả, bỏ chọn, copy, cắt, dán, hoàn tác, mở mục mới, lưu, đóng, in và thoát.

Có thể thấy một số quy định Apple đặt ra lá khá gò bó, muốn các nhà lập trình viên phải xem Touch Bar là một bàn phím mở rộng chứ không phải là màn hình. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người muốn một màn hình hiển thị thông tin chứng khoán, hay các dòng đăng Facebook nhỏ, hay thanh hiển thị tiến trình download trên Touch Bar. Có rất nhiều cơ hội để Touch Bar chứng tỏ khả năng, nhưng trước mắt Aple đang giới hạn các khả năng của nó.

Ngoài ra, điều khó hiểu là Apple còn giới hạn các nút như copy, cắt, dán, lưu, v.v... trên Touch Bar. Dù việc tiêu chuẩn hóa các chức năng mới sẽ giúp người dùng hiểu rõ được nó có thể và không thể làm được gì, nhưng đây có vẻ là việc gò bó một cách cứng nhắc chứ không đơn thuần là đưa ra tiêu chuẩn hoá.

Việc cho phép người dùng sáng tạo các chức năng mới sẽ giúp hiểu rõ được khả năng của Touch Bar, liệu Apple có khắt khe trong việc đề ra những chỉ dẫn thiết kế như thế này không. Và hãng liệu sẽ cho phép các ứng dụng Touch Bar cực kỳ sáng tạo nhưng không tuân thủ các quy định về thiết kế hay không. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
528Vote
42Vote
315Vote
28Vote
110Vote
3.563
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.