Apple Thực Sự “Nghiêm Túc” Với TouchBar

31 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22413)
Apple Thực Sự “Nghiêm Túc” Với TouchBar
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, có vẻ như dải Touch Bar là một thứ cực kì nghiêm túc với Apple. Công ty đã tung ra hướng dẫn lập trình và thiết kế các ứng dụng cho các nhà phát triển, đã dập tắt những mong muốn háo hức kể từ khi Touch Bar ra mắt. Trích một số hướng dẫn của Apple khi thiết kế giao diện cho dải Touch Bar bao gồm:

- Touch Bar được sử dụng như là phần mở rộng của bàn phím và trackpad, không dùng như màn hình.

- Touch Bar không nền hiển thị thông báo, tin nhắn, nội dung cần cuộn trang để đọc, nội dung tĩnh, hoặc bất cứ gì khiến người dùng phân tâm khỏi màn hình làm việc chính.

- Phải hạn chế các hiệu ứng động. Touch Bar là phần mở rộng của bàn phím và trackpad, và bàn phím/trackpad không có hiệu ứng động.

- Các màu sắc phải tinh tế và tối giản. Touch Bar nên có tông màu gần giống bàn phím chính.

- Tóm lại, Touch Bar không nên có những nút điều khiển như tìm kiếm, chọn tất cả, bỏ chọn, copy, cắt, dán, hoàn tác, mở mục mới, lưu, đóng, in và thoát.

Có thể thấy một số quy định Apple đặt ra lá khá gò bó, muốn các nhà lập trình viên phải xem Touch Bar là một bàn phím mở rộng chứ không phải là màn hình. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người muốn một màn hình hiển thị thông tin chứng khoán, hay các dòng đăng Facebook nhỏ, hay thanh hiển thị tiến trình download trên Touch Bar. Có rất nhiều cơ hội để Touch Bar chứng tỏ khả năng, nhưng trước mắt Aple đang giới hạn các khả năng của nó.

Ngoài ra, điều khó hiểu là Apple còn giới hạn các nút như copy, cắt, dán, lưu, v.v... trên Touch Bar. Dù việc tiêu chuẩn hóa các chức năng mới sẽ giúp người dùng hiểu rõ được nó có thể và không thể làm được gì, nhưng đây có vẻ là việc gò bó một cách cứng nhắc chứ không đơn thuần là đưa ra tiêu chuẩn hoá.

Việc cho phép người dùng sáng tạo các chức năng mới sẽ giúp hiểu rõ được khả năng của Touch Bar, liệu Apple có khắt khe trong việc đề ra những chỉ dẫn thiết kế như thế này không. Và hãng liệu sẽ cho phép các ứng dụng Touch Bar cực kỳ sáng tạo nhưng không tuân thủ các quy định về thiết kế hay không. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
528Vote
42Vote
315Vote
28Vote
110Vote
3.563
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.