Apple Thực Sự “Nghiêm Túc” Với TouchBar

31 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21692)
Apple Thực Sự “Nghiêm Túc” Với TouchBar
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, có vẻ như dải Touch Bar là một thứ cực kì nghiêm túc với Apple. Công ty đã tung ra hướng dẫn lập trình và thiết kế các ứng dụng cho các nhà phát triển, đã dập tắt những mong muốn háo hức kể từ khi Touch Bar ra mắt. Trích một số hướng dẫn của Apple khi thiết kế giao diện cho dải Touch Bar bao gồm:

- Touch Bar được sử dụng như là phần mở rộng của bàn phím và trackpad, không dùng như màn hình.

- Touch Bar không nền hiển thị thông báo, tin nhắn, nội dung cần cuộn trang để đọc, nội dung tĩnh, hoặc bất cứ gì khiến người dùng phân tâm khỏi màn hình làm việc chính.

- Phải hạn chế các hiệu ứng động. Touch Bar là phần mở rộng của bàn phím và trackpad, và bàn phím/trackpad không có hiệu ứng động.

- Các màu sắc phải tinh tế và tối giản. Touch Bar nên có tông màu gần giống bàn phím chính.

- Tóm lại, Touch Bar không nên có những nút điều khiển như tìm kiếm, chọn tất cả, bỏ chọn, copy, cắt, dán, hoàn tác, mở mục mới, lưu, đóng, in và thoát.

Có thể thấy một số quy định Apple đặt ra lá khá gò bó, muốn các nhà lập trình viên phải xem Touch Bar là một bàn phím mở rộng chứ không phải là màn hình. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người muốn một màn hình hiển thị thông tin chứng khoán, hay các dòng đăng Facebook nhỏ, hay thanh hiển thị tiến trình download trên Touch Bar. Có rất nhiều cơ hội để Touch Bar chứng tỏ khả năng, nhưng trước mắt Aple đang giới hạn các khả năng của nó.

Ngoài ra, điều khó hiểu là Apple còn giới hạn các nút như copy, cắt, dán, lưu, v.v... trên Touch Bar. Dù việc tiêu chuẩn hóa các chức năng mới sẽ giúp người dùng hiểu rõ được nó có thể và không thể làm được gì, nhưng đây có vẻ là việc gò bó một cách cứng nhắc chứ không đơn thuần là đưa ra tiêu chuẩn hoá.

Việc cho phép người dùng sáng tạo các chức năng mới sẽ giúp hiểu rõ được khả năng của Touch Bar, liệu Apple có khắt khe trong việc đề ra những chỉ dẫn thiết kế như thế này không. Và hãng liệu sẽ cho phép các ứng dụng Touch Bar cực kỳ sáng tạo nhưng không tuân thủ các quy định về thiết kế hay không. Các thông tin mới sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.
528Vote
42Vote
315Vote
28Vote
110Vote
3.563
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.