TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8

31 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 23318)
TSMC Sẽ Sản Xuất 100% Chip Cho iPhone 7 Và Có Thể Là Cả iPhone 8
blank
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7; Samsung tệ hại hơn với cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 – chiếc smartphone flagship có tuổi thọ ngắn ngủi.

Thượng tuần tháng 11/2016, Morris Chang, chủ tịch TSMC (Taiwan Semiconductor) đã chia sẻ một số nhận địh về tương lai đầy triển vọng của tập đoàn. 2016 là một năm phát triển vượt bậc của TSMC. Công ty đã đánh mất một lượng lớn đơn hàng sản xuất chip cho chiếc iPhone 6S về tay Samsung. Nhưng chủ tịch Morris Chang chính thức khẳng định 100% vi xử lí của thế hệ iPhone 7 được sản xuất bởi TSMC. Những chiếc iPhone 7 vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới dù không có jack tai nghe, đây là một tin tốt cho TSMC.

Thực tế, chủ tịch Morris Chang đã mạnh miệng bác bỏ khẳng định của Samsung về việc Samsung là nhà sản xuất chip theo quy trình 10nm. Morris Chang cho biết : “Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu tung ra những con chip 10nm cải tiến. Tôi nghĩ lịch trình ra mắt của chúng tôi đi trước Samsung nhiều”. Nếu những khẳng định lạc quan của ông là đúng, có vẻ TSMC sẽ có một thời gian tốt đẹp phía trước.

Ông Morris Chang cũng không hề tránh né các bình luận châm chọc vận đen của Samsung với chiếc Galaxy Note 7: “Thật tệ rằng Samsung vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thực sự của những vụ cháy nổ. Tôi nghĩ chuyện này thật tệ vì nó sẽ làm giảm độ tin cậy của khách hàng”.

Samsung cũng tiếp tục không gặp may với Qualcomm. Theo một số báo cáo mới, Samsung sẽ mất đơn đặt hàng chip Snapdragon 830 của Qualcomm vì có vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, TSMC cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Apple trong việc sản xuất chiếc iPhone 8.

Có khả năng TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip cho iPhone 8, như những gì đã xảy ra với chiếc iPhone 7. Quy trình 10nm hứa hẹn sẽ thổi luồn gió mới cho thế giới smartphone, sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và TSMC có thể bảo đảm sự phát đạt cho cả 2 tập đoàn.
510Vote
42Vote
34Vote
25Vote
15Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.