Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23625)
Ming-Chi Kuo: Nhu Cầu MacBook Pro Ban Đầu Sẽ Không Cao
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kou đưa ra dự đoán nhu cầu của dòng MacBook Pro cao cấp có Touch Bar ban đầu sẽ không cao vì mức giá và cấu hình.

Theo đó, Ming-Chi Kou đã chia sẻ với trang AppleInsider rằng, nhu cầu khách hàng trong đợt đầu của MacBook Pro thế hệ mới “có vẻ khá hững hờ” sau khi Apple giới thiệu loạt sản phẩm mới.

Theo Ming-Chi Kou, một trong những lý do chính cua dự đoán là vì giá bán của máy cao hơn mong đợi, 2 phiên bản flagship 13 và 15 inch có giá lần lượt là 1,799 USD và 2,399 USD. Trong khi đó phiên bản MacBook Pro 13 inch năm 2015 được bán với giá 1,299 USD và bản 15 inch được bán với giá 1,999 USD.

Ngoài ra, những thay đổi trên dòng máy mới cũng được cho là sẽ khiến người dùng thất vọng. Đặc biệt là chuẩn USB-C, loại bỏ card reader, giới hạn dung lượng RAM ở mức 16GB cũng như giảm bandwidth trên 2 cổng Thunderbolt 3.


Theo dự đoán, trong quý 1 năm 2017, nhu cầu với dòng MacBook cũ vẫn sẽ khá ổn định, nhưng sẽ giảm 15 đến 25% trong những quý tiếp theo do sự có mặt của phiên bản mới. Tuy nhiên, Apple thường giảm giá những sản phẩm phần cứng của hãng trong khoảng 1 năm sau khi phát hành. Nên trong khoảng nửa cuối năm 2017, Apple có thể sẽ giảm giá bản MacBook Pro với Touch Bar, khiến doanh số sẽ tăng lên. Thời điểm đó, người dùng cũng đã quen hơn với MacBook Pro, vì ngày sẽ càng có nhiều thiết bị USB-C ra mắt và những nhà phát triển hỗ trợ Touch Bar tốt hơn.

Cuối dùng, phiên bản nâng cấp của MacBook Pro, có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối 2017 và hỗ trợ dung lượng RAM 32GB, thuyết phục được những người dùng yêu cầu phần cứng mạnh mẽ.
532Vote
40Vote
38Vote
26Vote
16Vote
3.952
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.