No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

02 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 23609)
No More Ransom – Dự Án Chống Ransomeware Đang Mở Rộng Trên Toàn Cầu

Dự án No More Ransom được ra mắt hồi tháng 07/2016, là sự kết hợp giữa các cơ quan hành pháp nhiều quốc gia và các công ty tư nhân, tạo ra nhiều công cụ giải mã ramsomware miễn phí, giúp người bị tấn công có thể tự giải mã thay vì phải trả tiền cho hacker để lấy mã.

Đến tháng 11/2016, đã có thêm các cơ quan hành pháp tại 13 quốc gia ghi danh đồng hành cùng các công ty tư nhân chống lại ransomware. 13 quốc gia mới ghi danh bao gồm: Liên bang Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Colombia, Pháp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Dự án được kì vọng sẽ có thêm nhiều sự tham gia của các cơ quan hành pháp và các tổ chức tư nhân trong thời gian tới. Sự hợp tác rộng rãi sẽ cho ra đời nhiều công cụ giải mã miễn phí hơn, hỗ trợ nhiều nạn nhân giải mã thiết bị và mở khóa thông tin của họ, khiến tội phạm mạng bớt cơ hội tống tiền.

No More Ransom đã nhận được hỗ trợ từ Hội đồng châu Âu và Eurojust - cho thấy lo ngại của EU về sự đe dọa từ ransomware đang ngày càng gia tăng. Dự án No More Ransom được ra mắt vào ngày 25/7/2016, mở đầu một cấp độ hợp tác mới giữa cơ quan hành pháp - Cảnh sát Hà Lan, Europol - và khu vực tư nhân - Intel Security và Kaspersky Lab - cùng nhau chống lại ransomware.

Cổng thông tin trực tuyến www.nomoreransom.org sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho nạn nhân của ransomware. Người dùng có thể tìm những thông tin như ransomware là gì, cách nó hoạt động và quan trọng nhất là cách để tự bảo vệ mình.

Sau 2 tháng ra mắt, đã có hơn 2,500 người dùng đã có thể giải mã được dữ liệu của mình mà không phải trả tiền cho tội phạm mạng nhờ sử dụng công cụ đăng trên website. Theo ước tính, tội phạm mạng đã mất hơn 1 triệu USD sau khi người dùng tự giải mã dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc. Càng có nhiều cơ quan hành pháp và các đối tác tự nhân hợp tác, sẽ càng có nhiều công cụ giải mã hơn.
55Vote
43Vote
33Vote
22Vote
16Vote
2.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.