Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi

03 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26422)
Toyota Phát Minh Thiết Bị Giúp Biến Smartphone Thành Chìa Khóa Xe Hơi
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Toyota công bố đầu tư vào dịch vụ chia sẻ xe Getaround, và ra mắt Smart Key Box – thiết bị cho phép người dùng sử dụng smartphone để mở khóa và khởi động chiếc xe hơi của mình.

Smart Key Box được thiết kế để sử dụng trong chia sẻ xe, nó hoạt động cùng 1 dịch vụ đám mây, người dùng có thể được cấp quyền sử dụng một chiếc xe nhất định trong một thời gian nhất định.

Được biết, đây là ý tưởng của Toyota trong vấn đề giải quyết nhu cầu về xe khi dân số ngày càng tăng lên. Công ty muốn số người sở hữu xe riêng giảm xuống, còn các dịch vụ chia sẻ xe sẽ phát triển. Ý tưởng này không phải không có cơ sở, BMW tuyên bố rằng dịch vụ chia sẻ xe ReachNow của hãng đã có lãi, còn GM cũng mở rộng dịch vụ chia sẻ xe Maven ra các thị trường khác. Các nhà sản xuất xe hơi biết rằng, xe hơi cá nhân sẽ luôn ở trạng thái đỗ trong hơn 95% thời gian, và chia sẻ xe là cách để tận dụng tốt hơn các nguồn lực sẵn có.


Toyota cho biết, Smart Key Box “có thể được đặt trong xe mà không cần bất kỳ can thiệp nào”, nó sẽ cho phép động cơ khởi động và cho phép cửa xe khóa lại. Người dùng sẽ sắp xếp một cuộc mượn xe bằng một ứng dụng trên smartphone, được kết nối với nền tảng đám mây Mobility Services Platform của Toyota, và sẽ xử lý việc thanh toán, lịch mượn xe và thời gian cho mượn.

Khi smartphone nằm trong tầm khoảng cách Bluetooth của xe, nó sẽ chia sẻ một đoạn code mở khóa – đã được mã hóa để đảm bảo an toàn – cho phép người dùng khởi động và sử dụng xe. Code mở khóa chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian mà chủ xe cho phép, thời gian mượn xe có thể được gia tăng thông qua ứng dụng.

Smart Key Box sẽ được đưa vào sử dụng thử trong chương trình Getaround, dự kiến ra mắt tại San Francisco vào tháng 01/2017.
57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".