Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20285)
Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy
blank
Năm 2016 chắc chắn là một quãng thời gian tệ hại cho Samsung, chỉ trong 3 tháng, 2 model sản phẩm bị lỗi và phải chịu lỗ nặng nhất trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ Galaxy Note7, một sự cố nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra với dòng sản phẩm máy giặt cửa trên của Samsung, khiến công ty phải tiến hành thu hồi gấp.

Thượng tuần tháng 11/2016, trong nỗ lực nhằm khôi phục hình ảnh sau sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ dẫn đến thu hồi và ngừng sản xuất, Samsung đã cho chạy quảng cáo full trang trên 3 tờ nhật báo lớn của Mỹ để đăng thư xin lỗi người dùng. Thư xin lỗi của Samsung được đăng tải trên hàng loạt báo của Mỹ như Wall Street Journal, The New York Times và The Washington Post. Đặc biệt, trong thư xin lỗi có đi cùng chữ kí của Gregory Lee, Chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics Bắc Mỹ, để thể hiện lòng thành. Trích dẫn một đoạn nội dung của thư:

“Sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi là phải mang đến những sản phẩm có chất lượng và an toàn tốt nhất cho người dùng. Nhưng gần đây, Samsung đã không giữ được cam kết của mình, chúng tôi vô cùng hối tiếc và muốn nói lời xin lỗi đến người dùng đã tin tưởng Samsung trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hiện vẫn đang kiểm tra lại mọi vấn đề của Galaxy Note7, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, quy trình sản xuất và cấu trúc của pin. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra kết quả sớm nhất có thể, nhưng cần có thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác”


Trong suốt thời gian qua, Samsung vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác gây ra các vụ nổ trên Note7. Công ty bắt đầu chương trình thu hồi Galaxy Note7 vào tháng 09/2016 để sửa lỗi. Và chỉ một vài tuần sau đó, Samsung lại tiến hành đợt thu hồi hàng loạt thứ 2. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp di động, tính đến năm 2016.

Nội dung tiếp theo của thư xin lỗi từ Samsung cũng có đề cập đến 34 trường hợp tai nạn của những chiếc máy giặt Samsung. Có khoảng 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên của hãng cũng đã bị thu hồi tại Mỹ, cũng trong tháng 11/2016. Ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị thương khi sử dụng máy giặt bị lỗi của Samsung, và 700 báo cáo từ người dùng về máy giặt lỗi.

Samsung nhấn mạnh trong phần kết thư: “Trong mọi trường hợp, vấn đề an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ lắng nghe người dùng, rút kinh nghiệm từ sự cố lần này và hành động để lấy lại niềm tin của khách hàng. Chúng tôi rất cám ơn sự hỗ trợ từ người dùng, một lần nữa, vô cùng xin lỗi.”
512Vote
41Vote
38Vote
211Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.