Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20308)
Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy
blank
Năm 2016 chắc chắn là một quãng thời gian tệ hại cho Samsung, chỉ trong 3 tháng, 2 model sản phẩm bị lỗi và phải chịu lỗ nặng nhất trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ Galaxy Note7, một sự cố nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra với dòng sản phẩm máy giặt cửa trên của Samsung, khiến công ty phải tiến hành thu hồi gấp.

Thượng tuần tháng 11/2016, trong nỗ lực nhằm khôi phục hình ảnh sau sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ dẫn đến thu hồi và ngừng sản xuất, Samsung đã cho chạy quảng cáo full trang trên 3 tờ nhật báo lớn của Mỹ để đăng thư xin lỗi người dùng. Thư xin lỗi của Samsung được đăng tải trên hàng loạt báo của Mỹ như Wall Street Journal, The New York Times và The Washington Post. Đặc biệt, trong thư xin lỗi có đi cùng chữ kí của Gregory Lee, Chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics Bắc Mỹ, để thể hiện lòng thành. Trích dẫn một đoạn nội dung của thư:

“Sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi là phải mang đến những sản phẩm có chất lượng và an toàn tốt nhất cho người dùng. Nhưng gần đây, Samsung đã không giữ được cam kết của mình, chúng tôi vô cùng hối tiếc và muốn nói lời xin lỗi đến người dùng đã tin tưởng Samsung trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hiện vẫn đang kiểm tra lại mọi vấn đề của Galaxy Note7, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, quy trình sản xuất và cấu trúc của pin. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra kết quả sớm nhất có thể, nhưng cần có thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác”


Trong suốt thời gian qua, Samsung vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác gây ra các vụ nổ trên Note7. Công ty bắt đầu chương trình thu hồi Galaxy Note7 vào tháng 09/2016 để sửa lỗi. Và chỉ một vài tuần sau đó, Samsung lại tiến hành đợt thu hồi hàng loạt thứ 2. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp di động, tính đến năm 2016.

Nội dung tiếp theo của thư xin lỗi từ Samsung cũng có đề cập đến 34 trường hợp tai nạn của những chiếc máy giặt Samsung. Có khoảng 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên của hãng cũng đã bị thu hồi tại Mỹ, cũng trong tháng 11/2016. Ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị thương khi sử dụng máy giặt bị lỗi của Samsung, và 700 báo cáo từ người dùng về máy giặt lỗi.

Samsung nhấn mạnh trong phần kết thư: “Trong mọi trường hợp, vấn đề an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ lắng nghe người dùng, rút kinh nghiệm từ sự cố lần này và hành động để lấy lại niềm tin của khách hàng. Chúng tôi rất cám ơn sự hỗ trợ từ người dùng, một lần nữa, vô cùng xin lỗi.”
512Vote
41Vote
38Vote
211Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản.
16 Tháng Mười 2019
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.