Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 20594)
Samsung Đăng Thư Xin Lỗi Vụ Galaxy Note 7 Trên Báo Giấy
blank
Năm 2016 chắc chắn là một quãng thời gian tệ hại cho Samsung, chỉ trong 3 tháng, 2 model sản phẩm bị lỗi và phải chịu lỗ nặng nhất trong suốt nhiều năm qua. Không chỉ Galaxy Note7, một sự cố nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra với dòng sản phẩm máy giặt cửa trên của Samsung, khiến công ty phải tiến hành thu hồi gấp.

Thượng tuần tháng 11/2016, trong nỗ lực nhằm khôi phục hình ảnh sau sự cố Galaxy Note 7 cháy nổ dẫn đến thu hồi và ngừng sản xuất, Samsung đã cho chạy quảng cáo full trang trên 3 tờ nhật báo lớn của Mỹ để đăng thư xin lỗi người dùng. Thư xin lỗi của Samsung được đăng tải trên hàng loạt báo của Mỹ như Wall Street Journal, The New York Times và The Washington Post. Đặc biệt, trong thư xin lỗi có đi cùng chữ kí của Gregory Lee, Chủ tịch kiêm CEO Samsung Electronics Bắc Mỹ, để thể hiện lòng thành. Trích dẫn một đoạn nội dung của thư:

“Sứ mệnh quan trọng nhất của chúng tôi là phải mang đến những sản phẩm có chất lượng và an toàn tốt nhất cho người dùng. Nhưng gần đây, Samsung đã không giữ được cam kết của mình, chúng tôi vô cùng hối tiếc và muốn nói lời xin lỗi đến người dùng đã tin tưởng Samsung trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hiện vẫn đang kiểm tra lại mọi vấn đề của Galaxy Note7, bao gồm cả phần cứng lẫn phần mềm, quy trình sản xuất và cấu trúc của pin. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra kết quả sớm nhất có thể, nhưng cần có thời gian để đưa ra câu trả lời chính xác”


Trong suốt thời gian qua, Samsung vẫn đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác gây ra các vụ nổ trên Note7. Công ty bắt đầu chương trình thu hồi Galaxy Note7 vào tháng 09/2016 để sửa lỗi. Và chỉ một vài tuần sau đó, Samsung lại tiến hành đợt thu hồi hàng loạt thứ 2. Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử ngành công nghiệp di động, tính đến năm 2016.

Nội dung tiếp theo của thư xin lỗi từ Samsung cũng có đề cập đến 34 trường hợp tai nạn của những chiếc máy giặt Samsung. Có khoảng 2.8 triệu chiếc máy giặt cửa trên của hãng cũng đã bị thu hồi tại Mỹ, cũng trong tháng 11/2016. Ghi nhận được 9 trường hợp người dùng bị thương khi sử dụng máy giặt bị lỗi của Samsung, và 700 báo cáo từ người dùng về máy giặt lỗi.

Samsung nhấn mạnh trong phần kết thư: “Trong mọi trường hợp, vấn đề an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ lắng nghe người dùng, rút kinh nghiệm từ sự cố lần này và hành động để lấy lại niềm tin của khách hàng. Chúng tôi rất cám ơn sự hỗ trợ từ người dùng, một lần nữa, vô cùng xin lỗi.”
512Vote
41Vote
38Vote
211Vote
14Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.