Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22233)
Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Tesco Bank, một ngân hàng ở Anh, đã phải ngừng tất cả các giao dịch trực tuyến sau khi hàng chục nghìn khách hàng phản ánh rằng tài khoản tiết kiệm của họ bị hacker đánh cắp, mỗi tài khoản bị mất hàng trăm bảng Anh.

Cụ thể, nhiều khách hàng bị tấn công báo cáo rằng tài khoản của họ bị mất tới 700 bảng Anh. Benny Higgins, giám đốc điều hành của Tesco Bank, xác nhận rằng có khoảng 20,000 tài khoản bị mất tiền, và có những hoạt động đáng ngờ trong 20,000 tài khoản khác. Trước đó, Tesco tuyên bố có chỉ 10,000 tài khoản bị tấn công.

Tuy quyết định ngừng các giao dịch trực tuyến, nhưng Tesco vẫn cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công rút tiền mặt và sử dụng các dịch vụ khác. Một khách hàng của Tesco Bank tuyên bố trên Twitter bị mất tới 700 bảng Anh trong tài khoản tiết kiệm. Các khách hàng khác phàn nàn rằng hệ thống hỗ trợ khách hàng của Tesco hoạt động quá tắc trách.

Benny Higgins cho biết ngân hàng của ông đang từng bước thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ khách hàng. Phát biểu với trang BBC, Benny Higgins trấn an khách hàng và chia sẻ rằng sẽ hoàn trả số tiền khách hàng bị mất trong vòng 24 giờ. Trước đó vài ngày, Tesco từng thông báo nhận ra có hoạt động đáng ngờ trong hơn 7 triệu tài khoản của khách hàng.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.