Tesla Mua Lại Grohmann Engineering – Công Ty Công Nghệ Tự Động Hóa Của Đức

09 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 22509)
Tesla Mua Lại Grohmann Engineering – Công Ty Công Nghệ Tự Động Hóa Của Đức
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Tesla chính thức công bố sẽ mua lại Grohmann Engineering – công ty sản xuất công nghệ tự động hóa của Đức.

Được biết, mọi điều khoản liên quan đến thương vụ, vốn phải tuân theo phê chuẩn pháp lý của Đức, hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tesla đã nhận định Grohmann như “một công ty kỹ thuật công nghệ tầm cỡ hàng đầu thế giới, sẽ sớm trở thành Tesla Grohmann Automation”. Trích dẫn lời công bố của Tesla:

“Để đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp dồi dào cho thế giới, cần có những nhà máy, cơ sở sản xuất quy mô lớn và hiện đại. Chỉ có vậy mới cho phép tạo ra những sản phẩm chất lượng cao đi kèm với tiềm năng kinh tế lớn, trong khi tầm ảnh hưởng và phổ biến sẽ tỷ lệ nghịch một cách tích cực so với giá thành. Dùng máy móc để tạo nên máy móc, các nhà máy của chúng tôi nắm giữ vai trò chủ chốt, và sẽ càng ngày càng chứng tỏ điều đó trong tương lai của ngành sản xuất kỹ thuật.

Sau khi tăng mức chỉ tiêu đầu ra lên 500,000 chiếc xe mỗi năm cho kế hoạch từ nay đến 2018, chúng tôi đã ngay lập tức tìm đến những nguồn lực xứng đáng nhất để góp phần làm nên kỳ tích, bằng cách tập trung khai thác ưu điểm của hệ thống sản xuất tự động...

Được dẫn dắt bởi CEO Klaus Grohmann, Grohmann Engineering là một trong những cái tên tiên phong của thế giới trong lĩnh vực trên. Thương vụ sẽ mang đến cho chúng tôi chuyên môn lãnh đạo của Grohmann, một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với phong cách làm việc không cần phải bàn cãi. Ngoài ra, đây sẽ được coi là nền tảng quan trọng, tiền đề mở đầu cho sự ra đời của trụ sở Tesla Advanced Automation tại Đức, và còn nhiều dự định khác theo sau nữa. Chúng tôi sẽ đào tạo thêm 1,000 kỹ sư cấp cao và nhiều vị trí kỹ thuật viên khác tại Đức trong vòng 2 năm tiếp theo”


Năm 2016 được coi là năm tập trung đầu tư vào cơ sở sản xuất của Tesla, là vấn đề tất yếu phải tính đến khi công ty quyết định nâng chỉ tiêu sản xuất từ 100,000 lên 500,000 phương tiện mỗi năm. Ngoài ra, thị trường cung cấp pin năng lượng của Tesla - trụ sở tại Nevada - cũng sẽ được phân phối qua mạng, để tiện theo dõi và phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Được biết, Đức vẫn luôn được coi là một nơi lý tưởng cho ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là ở lĩnh vực xe hơi và máy móc tự động, với những thương hiệu lớn toàn cầu như Mercedes, BMW và Volkswagen.

CEO Elon Musk của Tesla cũng đã nhấn mạnh 2 quan điểm: Tesla cần nâng cấp chuyên môn cơ sở sản xuất và tái cơ cấu lại toàn bộ quy trình đó. Đây cũng là lý do Tesla khẳng định “dùng máy móc để tạo nên máy móc” là một phần thúc đẩy đến thương vụ này.

Có vẻ như Elon Musk đã nhận ra tình trạng sản xuất tiến triển chậm trễ của Tesla so với những số liệu đạt được trong quá khứ, khi mà cùng hợp tác với General Motors và Toyota với năng suất và sản lượng lên đến 500,000 xe mỗi năm.

Tuy nhiên, trái ngược với những lo lắng, thống kê tại cơ sở Fremont của Tesla cho biết sản lượng đã tăng lên đến 400%. Trước đó, Tesla cũng có liên quan đến việc mua lại SolarCity với số tiền 2.6 tỷ USD, bao gồm cả những khoản nợ khổng lồ mà SolarCity đang gánh. Còn Grohmann Engineering dường như đã thu về được một khoản khá doanh thu - 100 triệu USD - trước thềm sự kiện Euro vào năm 2015.
517Vote
42Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2019
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
18 Tháng Mười Một 2019
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
18 Tháng Mười Một 2019
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.