Kaspersky Chỉ Ra Gói Bảo Mật Trên Windows 10 Là Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21768)
Kaspersky Chỉ Ra Gói Bảo Mật Trên Windows 10 Là Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Microsoft đã tích hợp sẵn cho Windows 10 công cụ bảo mật Defender – vốn là một chương trình Anti-virus cơ bản. Defender thực ra rất hữu ích với những người dùng phổ thông, thường không quá sành và quan tâm nhiều về công nghệ, họ sẽ không phải mất công tìm kiếm trình diệt virus bên thứ ba.

Nhưng với những người dùng thích sử dụng các chương trình khác hơn, chẳng hạn như Kaspersky, vấn đề sẽ khác biệt. Thông thường khi người dùng khởi chạy trình diệt virus bên thứ 3, Defender sẽ nhường chỗ cho chúng. Trung tuần tháng 11/2016, Eugene Kaspersky - CEO của công ty phần mềm diệt virus Kaspersky - cho rằng Microsoft đã không công bằng và đệ đơn kiện Microsoft ở cả liên minh Châu Âu EU và Nga, cáo buộc cách Windows 10 đối xử với các công cụ diệt virus bên thứ ba là cạnh tranh không lành mạnh.

Theo đó, Kaspersky chỉ ra rằng Windows 10 sẽ tự động gỡ bỏ các phần mềm diệt virus không được hỗ trợ khi người dùn nâng cấp lên hệ điều hành này. Điều này xảy ra bất kể người dùng thiết lập như thế nào trong phần cài đặt Settings. Ngoài ra, nếu chương trình diệt virus bên thứ 3 có tương thích, người dùng vẫn sẽ nhìn thấy một khuyến cáo rằng Defender đang bị tắt, đi cùng với nút bấm cực lớn khuyến nghị bật nó lên.


Kaspersky cho biết mọi việc cũng chưa phải là quá tệ nếu Microsoft nhẹ tay hơn cho các nhà phát triển độc lập. Trước mỗi phiên bản Windows mới, nhà phát triển bên thứ 3 không có nhiều thời gian, thường chỉ khoảng 1 tuần, để chỉnh sửa ứng dụng của mình cho tương thích. Eugene Kaspersky cũng phàn nàn về cách xử lý thông báo của Windows 10 đối với bản quyền phần mềm diệt virus bị hết hạn gây khó khăn cho người dùng. Thông báo được đặt tận ở mục Notification Security Center trong 3 ngày trước khi người dùng nhận được một khuyến cáo rõ ràng hơn. Người dùng có thể không nhận thấy phần mềm diệt virus mình ưa thích bị vô hiệu hoá cho tới khi Defender tự động chạy.

Nếu giành được phần thắng trong các vụ kiện Microsoft, CEO của Kaspersky sẽ đưa ra yêu cầu buộc Microsoft phải thông báo rõ ràng với người dùng về các vấn đề tương thích của phần mềm trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành. Microsoft cũng sẽ phải hỏi để nhận được sự chấp thuận của người dùng khi hãng muốn kích hoạt Defender, đồng thời phải cho các nhà phát triển bên thứ 3 nhiều thời gian hơn để khắc phục các vấn đề về tương thích, thay vì chỉ vỏn vẹn 1 tuần.
55Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.